Các biện pháp sơ cứu cho gãy xương không chính xác có thể gây tử vong

Dũng, sống ở thành phố Hồ Chí Minh, có liên quan đến một vụ tai nạn xe máy khi đang đi công tác ở phía tây. Anh ta bị gãy chân và đổ rất nhiều máu. Người dân trong vùng lân cận không được sơ cứu tại hiện trường, nhưng đang chờ phương tiện đi lại thích hợp. Thay vào đó, họ lấy một chiếc xe máy để đón và đưa đến trạm y tế. Chân của anh ấy đã được cứu, nhưng chấn thương của anh ấy nghiêm trọng đến mức anh ấy phải hoạt động nhiều lần, và bây giờ chuyển động chân của anh ấy rất khó khăn.

Cô Nguyễn, cô gái trẻ nhất 24 tuổi, bị liệt gần 3 tháng. Thi Ly, sống ở quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết con gái cô bị gãy xương nếu không được sơ cứu đúng cách. Trong một tai nạn giao thông, cô bị thương nhẹ ở cổ. Trong sự hỗn loạn, những người xung quanh đã bắt được các nạn nhân và đưa họ đến bệnh viện, gây ra vỡ tủy sống và tê liệt.

“Bác sĩ nói có một chiếc xe bán tải tại phiên tòa. Một nạn nhân như con trai tôi không thể cứu sống anh ấy”, bà Lai nói.

Bộ sơ cứu của nạn nhân. Ảnh: ST.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc Bệnh viện 115, nạn nhân tử vong không phải do tai nạn thương tích mà là do sơ cứu. Bác sĩ Fu cho biết: “Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân gãy xương. Việc điều trị kém đã khiến xương bị gãy va chạm với nhau, gây sốc và chấn thương. Tình trạng ngày càng tồi tệ.” – Biến chứng thường gặp:

Chấn thương chảy máu và sốc xuất huyết do mô mềm: Bệnh nhân có thể tử vong do mất máu. Các chi bị gãy cần phải được cố định chắc chắn, và sau đó bệnh nhân được nhẹ nhàng di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất. Sử dụng sốc điện và thuốc giảm đau kịp thời để tiết kiệm máu.

Hội chứng co thắt cấp tính do khối máu tụ trong khoang cơ: đây là một biến chứng nguy hiểm, nếu không, nguy cơ hoại tử chân tay sẽ được loại bỏ khi thời gian trôi qua, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.889; bệnh nhân của. Bệnh nhân cần phẫu thuật nên lấy khoang ra khỏi khoang càng sớm càng tốt và kịp thời thực hiện điều trị khẩn cấp.

Gãy xương hở: Gãy xương nối với môi trường bên ngoài đe dọa nhiễm trùng và viêm xương khớp. Biến chứng này thường tốn rất nhiều tiền, và điều trị lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Cần cắt sạch mô nhiễm bẩn, làm sạch vết thương, kháng sinh thích hợp và bám chắc vào bên ngoài xương.

Tổn thương hệ thần kinh: Do mặt cắt ngang sạch sẽ của xương, gãy xương có thể làm hỏng dây thần kinh. Nếu gãy xương không được chẩn đoán và phát hiện kịp thời, anh ấy / cô ấy có thể bị tàn tật suốt đời và không thể tiếp tục làm việc do mất chức năng vận động. Điều trị khẩn cấp là giai đoạn đầu của nối dây thần kinh, giúp phục hồi một dây thần kinh đủ cao, và khả năng khôi phục chuyển động và cảm giác chân tay là gần như bình thường.

Chấn thương mạch máu: cũng như tổn thương dây thần kinh, mảnh vỡ có thể làm bầm tím mạch máu hoặc khiến các mạch máu lớn bị vỡ. Quản lý sớm có thể cứu sống bệnh nhân. Các mạch máu bị vỡ phải được chẩn đoán nhanh chóng và các khớp phải được xử lý kịp thời để giúp lưu thông máu. Trường hợp khẩn cấp muộn có thể dẫn đến tử vong hoặc cắt cụt, điều này là phổ biến và có thể dẫn đến khuyết tật xã hội.

Hội chứng mạch máu béo: Gãy xương có thể gây ra mỡ trong tủy xương, có thể dẫn đến tăng áp lực và nguy cơ mỡ trong máu. Nếu không tìm thấy, biến chứng này thường gây tử vong. Oxy là cần thiết ở giai đoạn đầu, và uống một liều thuốc chống viêm thích hợp kịp thời có thể cứu sống bệnh nhân. Biến chứng muộn: -Nếu không tuân thủ các chỉ định, các phương pháp quản lý hoặc đóng gói không phù hợp của cây thuốc, nếu chúng không được sửa chữa và khắc phục đúng cách, sẽ dẫn đến các biến chứng muộn.

Xương chậm: do các điều kiện y tế kèm theo thiếu máu, loãng xương, tiểu đường … nếu cần thiết, thuốc phải được kiểm tra và bổ sung để khắc phục tình trạng y tế. — Trật khớp: do biến chứng do vận động sớm hoặc chèn ép bệnh nhân, không tuân thủCấp tính, tôi tự nguyện kiểm tra hoặc xóa nó mà không cần lời khuyên của bác sĩ chuyên nghiệp. Khi gãy xương xảy ra, các hướng dẫn điều trị nên được tuân thủ nghiêm ngặt và tuân thủ nghiêm ngặt. Lý do thường là do bệnh nhân vận động trước thời hạn, phẫu thuật xương không đủ hoặc xương không ổn định. Bệnh nhân cần được dạy để xem xét lại kịp thời và thực hiện các hoạt động thích hợp. Các gãy xương nên được cố định tạm thời để không làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh xung quanh gãy xương. -Lưu ý rằng chỉnh hình phải đủ dài để cố định khớp trên và dưới. Không đặt chỉnh hình cứng gần các chi, nhưng phải sử dụng miếng bông, gạc …

– Đối với gãy xương hở, bạn phải sử dụng một lượng lớn cát trong vùng mô mềm để đẩy ngẫu nhiên đầu xương và không sử dụng các chất kháng khuẩn quanh vết thương Không đổ chất chống vi trùng hoặc kháng sinh vào vết thương

nhanh chóng đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất. Xin lưu ý rằng trong quá trình di chuyển nạn nhân, cần sử dụng một số phương tiện để giúp nạn nhân đứng yên mà không bị rung lắc, và tránh rung lắc dữ dội. Giảm thiểu việc sử dụng xe máy để vận chuyển nạn nhân.

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365