Quà Tết có được gửi cho phạm nhân không?

Trả lời của Luật sư -Từ ngày 22/1, theo quy định tại Thông tư số 182/2019 / Điều 4 của Bộ CHQS tỉnh ngày 4/12/2019, người bị tạm giữ được gặp thân nhân; nhận và gửi thư, nhận quà. Nội quy giao tiếp với thân nhân qua điện thoại như sau: 1. Địa bàn người bị tạm giữ thăm hỏi gồm: ông bà nội, ông bà ngoại; ông bà ngoại; cha mẹ đẻ; cha, mẹ vợ (hoặc chồng); cha mẹ nuôi hợp pháp; vợ hoặc chồng Con đẻ, con gái, vợ con, con nuôi hợp pháp; anh, chị, em ruột; anh, chị, em ruột; anh, chị (em ruột); cô, dì, chú, bác, cậu ruột, cháu ruột. Số lượng cha mẹ không thể vượt quá 3 người cùng một lúc.

2. Nếu người phụ trách trại tạm giam xét thấy cần thiết thì đại diện không phải là cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này có thể đến gặp người bị tạm giữ. Ngoài ra, Điều 52 Luật Thi hành án hình sự năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01 và Thông tư số 182/2019 / Điều 3 của Bộ TT-BQP có hiệu lực từ nay, chế độ nhận quà được quy định như sau: – — Phạm nhân được phép gặp thân nhân mỗi tháng một lần, mỗi lần gặp không quá một giờ. Căn cứ vào kết quả đánh giá việc chấp hành án, yêu cầu cải tạo, giáo dục, thành tích công tác, học tập của phạm nhân, quyết định của cán bộ quản lý trại giam, Giám thị trại giam và cơ quan Công an thi hành án hình sự, cấp huyện quyết định phù hợp với Thời gian gặp gỡ gia đình, bạn bè kéo dài không quá 3 giờ, vợ chồng gặp mặt tại phòng riêng không quá 24 giờ. Những tội phạm nhận được phần thưởng, bằng khen có thể gặp mặt thân nhân mỗi tháng một lần.

Tội phạm vi phạm nội quy Trại tạm giam hình sự được gặp thân nhân hai tháng một lần, mỗi lần không quá một giờ. Tội phạm không được phép gặp thân nhân khi bị giam trong phòng kỷ luật.

Tội phạm là người dưới 18 tuổi, số lần gặp gỡ thân nhân không quá 3 lần / tháng, mỗi lần gặp không quá 3 giờ. Theo bản án, những yêu cầu cải tạo về trình độ học vấn, thành tích chuyên môn và học tập của phạm nhân, Giám thị trại giam quyết định kéo dài thời gian gặp mặt không quá 24 giờ. Tội phạm dưới 18 tuổi được khen thưởng có quyền gặp người thân mỗi tháng một lần.

Tội phạm có quyền nhận thư, tiền, vật phẩm, trừ những vật phẩm nằm trong danh sách cấm. Có tiền, phải đưa tù nhân đến trại giam, trại tạm giam, cơ quan bảo vệ pháp luật, công an cấp huyện.

Phạm nhân nhận được không quá hai món quà tiền mặt và vật phẩm từ thân nhân mỗi tháng. Người phạm tội phải mang theo giấy hẹn hoặc giấy hẹn và phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân thành phố hoặc Sở Công an thành phố hoặc trụ sở nơi họ sinh sống. Tổ chức mà người đó làm việc và học tập.

Maître Phạm Thanh Bình, Luật sư Công ty Luật Baoyugao Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365