Không thuê căn hộ cho thuê của nhà nước sau khi ly hôn

Căn cứ vào thông tin bạn trao đổi, hiện tại vợ chồng bạn đang yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Tuy nhiên, việc cho thuê nhà ở mà chưa giải quyết được điều kiện của vợ chồng bạn, chúng tôi nhận thấy việc ly hôn của vợ chồng bạn không tuân theo quy định tại Điều 90 Luật hôn nhân và gia đình. Bởi theo quy định của pháp luật nêu trên, theo hướng dẫn của Nghị quyết 02/2000 / NQ-HĐTP thì một trong những điều kiện để thuận tình ly hôn là yêu cầu hai bên thỏa thuận về việc chia tài sản. Nuôi dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục.

Đối với một ngôi nhà mà bạn thuê cho một cặp vợ chồng trong tiểu bang, ngôi nhà sẽ vẫn là tài sản của tiểu bang cho đến khi bạn ký thỏa thuận bán nhà với chính phủ. Công ty quản lý nhà ở địa phương. Do đó, căn nhà chưa được xác định là tài sản chung của vợ chồng. Vợ chồng bạn chỉ có quyền sử dụng nhà cho thuê, quyền sử dụng là quyền tài sản theo quy định tại Điều 163 Luật Dân sự. Tài sản theo luật này bao gồm: tài sản, tiền, chứng khoán và các quyền tài sản.

Do đó, quyền sử dụng nhà ở (một loại quyền tài sản) ở đây là tài sản chung của vợ chồng, không phải là nhà ở. Khi vợ chồng bạn ly hôn, nhà nước sẽ tôn trọng quyền thuê nhà của vợ chồng bạn và giải quyết theo quy định tại Nghị định số 70/2001 ngày 03/10 / Điều 28 Khoản 1 NĐ-CP. Chính phủ quy định chi tiết việc thi hành “Luật Hôn nhân và Gia đình” năm 2001.

Vì vậy, nếu hợp đồng thuê nhà còn hiệu lực thì các bên thỏa thuận tiếp tục thuê nhà, nếu hai bên không thỏa thuận được mà hai bên muốn sử dụng thì tòa xử theo Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình. Đưa ra phán quyết (về nguyên tắc, được chia thành hai phần, nhưng tùy thuộc vào tình hình) mỗi bên, tình trạng của tài sản và đóng góp của mỗi bên trong việc tạo ra, duy trì và đánh giá cao tài sản. – Trường hợp nhà nước của vợ, chồng cải tạo, sửa chữa, cải tạo hoặc ly hôn thì thực hiện xây dựng mới trên địa bàn nhà nước cho thuê, quyền sử dụng nhà ở được phân chia và hai bên thoả thuận cải tạo, sửa chữa, cải tạo, xây mới. Khu vực, nếu không thỏa thuận được thì tòa án giải quyết theo quy định tại Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình (nêu trên). Nếu một bên có nhu cầu sử dụng thì bên này phải thanh toán cho bên kia giá trị cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà ở mà đương sự được hưởng vào thời điểm ly hôn tại thời điểm ly hôn. — Mặc dù pháp luật không công nhận quyền sở hữu đối với nhà ở đó (theo Nghị định 61/1994 / NĐ-CP của Chính phủ về mua bán ngày 5/7/1994 để quản lý, thuê và mua) nhưng trên thực tế, quyền sở hữu nhà ở Trên thực tế, các quyền khác, chẳng hạn như quyền của chủ sở hữu hoặc người sử dụng, vẫn được pháp luật bảo vệ.

Luật sư Trương Anh Tú Công ty luật Trường An Anh Tú 260 đường Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365