Mất cân bằng tinh hoàn có gây vô sinh không?

Năm: Do chiều dài của hai tinh hoàn không bằng nhau nên tinh hoàn không cân đối, tinh hoàn trái thường thấp hơn tinh hoàn phải.

Do bẩm sinh hoặc do bẩm sinh có nhiều tinh hoàn không đều hai bên hoặc do nguyên nhân khác nhưng không phải bệnh lý nào cũng nguy hiểm. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, ngay cả hai bên tay hay chân cũng không hoàn toàn giống nhau. Do đó, khi tinh hoàn bị mất cân đối, bạn không cần quá lo lắng, căng thẳng.

Hiện tượng trên nếu không kèm theo các yếu tố bệnh lý bất thường thì sẽ không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, chức năng sinh sản và không có dấu hiệu can thiệp.

Tuy nhiên, một số điều kiện có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và kích thước của tinh hoàn, chẳng hạn như quai bị, viêm tinh hoàn và giãn tĩnh mạch bìu bị vỡ. Tinh hoàn, tinh hoàn ẩn… khiến kích thước hai bên chênh lệch đáng kể. Trong trường hợp này, chức năng bên của tinh hoàn bị teo có thể bị ảnh hưởng, và cần phải đánh giá tổng thể thích hợp để điều trị.

Muốn biết tinh hoàn bất thường có nguy hiểm không thì phải đi kiểm tra lại. Có thể được chẩn đoán. Việc thăm khám sớm sẽ giúp bạn phát hiện ra những nguy hiểm tiềm ẩn và khắc phục bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ bị mất tinh trùng, tinh trùng yếu hoặc hiếm muộn, vô sinh.

Tiến sĩ Nguyễn Hoài, Trưởng khoa Y học tình dục Nam Hồ, Khoa Y, Đại học Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365