Làm thế nào để dự đoán sớm đột quỵ?

Phó giáo sư Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam kiêm Giám đốc Khoa Đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, nhiều bệnh nhân muốn biết cách chẩn đoán sớm đột quỵ. – “Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra đột ngột. Không thể xác định chính xác ngày đột quỵ của người bệnh trước khi bệnh lành”, bác sĩ Thắng nói. Tuy nhiên, ở tất cả mọi người, bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ đột quỵ. Bất cứ ai cũng có thể đối phó với cơn đột quỵ, đặc biệt là những người có nguy cơ cao. Mọi người phải biết các yếu tố rủi ro của họ là gì và đặt mục tiêu để đạt được nó.

“Tuổi tác, tuổi càng cao thì nguy cơ đột quỵ càng lớn, điều này phải được chấp nhận.” Đối với các nguyên nhân khác nhau, bác sĩ và bệnh nhân cần phối hợp tốt .—— Yếu tố nguy cơ chính của đột quỵ là cao Huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu; béo phì, hút thuốc lá, bệnh tim mạch, nghiện rượu, cơn thiếu máu não thoáng qua … BS Thắng cho rằng những thứ nguy hiểm là thủ phạm chính như đột quỵ, cao huyết áp. Bệnh tiểu đường cần dùng thuốc kiểm soát lâu dài, điều trị gần như suốt đời. Trong giai đoạn này, biểu hiện của bệnh này rất mơ hồ, hầu hết bệnh nhân cảm thấy tốt nên bỏ qua điều trị. Ví dụ, nhiều trường hợp tăng huyết áp tâm thu lớn hơn 200 mmHg hoặc tăng đường huyết lớn hơn Những người có 400 mg / dL vẫn cảm thấy tốt. Ngăn ngừa những người này bị đột quỵ. kiên nhẫn. Ví dụ, ở những bệnh nhân rung nhĩ kiên định với điều trị, uống thuốc chống đông máu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ có thể giảm 70% nguy cơ đột quỵ trong tương lai. Những bệnh nhân kiểm soát huyết áp, tiểu đường và cholesterol trong máu cũng có thể giúp giảm 65% đột quỵ. Nhiều bệnh nhân ngừng khám bác sĩ, ngừng uống thuốc hoặc tự mua thuốc theo đơn sau đó. sự đối xử. cũ. Bác sĩ Thắng cho biết: “Một số bệnh nhân đã xem nhiều loại đơn thuốc của bác sĩ nhưng chỉ chọn mua một hoặc hai loại, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.” “Mức độ phòng bệnh của Việt Nam rất cao. Bác sĩ Thắng nói:“ Nếu không Phòng ngừa tốt sẽ làm quá tải việc điều trị đột quỵ cấp. “- Bác sĩ Thắng cho biết khi đưa tin ra nước ngoài, nhiều chuyên gia rất bất ngờ trước việc điều trị hơn 1.000 ca đột quỵ cấp trong một năm. Số người vào viện là 115 người là con số kỷ lục, hiếm có trung tâm đột quỵ nào trên thế giới có được.

Hiện nay Việt Nam đã có những phương pháp chẩn đoán và điều trị đột quỵ mới nhất trên thế giới, nhiều trung tâm ở Trung Quốc đã sử dụng hình ảnh tiên tiến để chẩn đoán đột quỵ. Công nghệ hiện đại được sử dụng để điều trị não và tái tưới máu như tiêu sợi huyết tĩnh mạch, đông máu bằng dụng cụ Block … Tại Việt Nam, việc điều trị đột quỵ là thời gian điều trị ngắn, ít bệnh nhân đến kịp thời Jin .—— Phần mềm RAPID ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho một số bệnh viện tại Việt Nam để sử dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị đột quỵ.- — Bác sĩ Trần Thị Mai Uyên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh-Đột quỵ Bệnh viện Gia An 115 cho biết, việc cấp cứu trong giai đoạn khởi phát “vàng” là cần thiết. Và tăng cơ hội phục hồi.

“Nếu một gia đình bốn người không biết đột quỵ bắt đầu từ khi nào hay thời kỳ hoàng kim đã qua, các bệnh viện có chức năng điều trị đột quỵ vẫn cần liên hệ gấp”, bác sĩ Uyên chia sẻ. Gần đây, với sự hỗ trợ của phần mềm RAPID sử dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian cứu não có thể dài tới 24 giờ.

Để cấp cứu sớm, cần nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ. Bệnh nhân đột quỵ có thể đột nhiên cảm thấy tê hoặc yếu ở mặt, cánh tay hoặc chân. Đặc biệt khi các triệu chứng xuất hiện một bên cơ thể, méo miệng, đột ngột không nói được hoặc khó nói, mờ mắt, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng … – Theo thống kê toàn cầu, đột quỵ là bệnh tim mạch thứ ba và Nguyên nhân chính gây tử vong sau ung thư. Riêng tại Việt Nam, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhiều người may mắn sống sót nhưng phải đối mặt với nguy cơ tàn phế do các biến chứng như suy giảm nhận thức, bất tiện, khó nói hoặc nuốt và rối loạn tâm thần. Thống kê cho thấy có khoảng 70% bệnh nhân đột quỵ không thể trở lại cuộc sống bình thường. Đây là lý do tại sao phòng ngừa đột quỵ là quan trọng nhất.

Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nếu may mắn còn sống hoặc hồi phục tốt thì vẫn cần dùng thuốc để ngăn ngừa các cơn đột quỵ tiếp theo. Đột quỵ. .

Puchong

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365