“Sử dụng thẻ tín dụng để tiết kiệm tiền nhanh chóng”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi có quan điểm ngược lại với Nguyễn Thành Phát: câu chuyện về “Thẻ tín dụng dễ khiến người trẻ mất cơ hội làm giàu”. Thẻ tín dụng mới giúp mọi người tiết kiệm tiền dễ dàng hơn và tích lũy tiền nhanh hơn.

Thẻ không có tội, tội là người sử dụng thẻ, và thẻ bị lạm dụng. Để có thẻ, bạn cần mở tài khoản và nạp tiền vào thẻ. Nếu là nhân viên thì phải chuyển lương từ quỹ lương của công ty vào tài khoản này. Tất nhiên, bạn cần biết số tiền trong tài khoản là bao nhiêu. Nếu bạn lạm dụng thẻ và tiêu nhiều tiền hơn, ngân hàng vẫn cho phép bạn tiêu tiền, tùy theo lương hàng tháng của bạn (thường không quá 50-70% lương tháng). Thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm:

1. Bạn không sợ bị mất tiền. Nếu bạn bị mất thẻ ngân hàng, chỉ cần gọi cho ngân hàng của bạn để hủy kích hoạt thẻ, sau đó tạo thẻ ngân hàng mới cho bạn.

2. Nếu mọi người đang sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán, tất cả các mức giá nên được đổi thành xu cuối cùng, không phải một loạt các số không để làm tròn giá. Ví dụ, một ổ bánh 10.000 VND sẽ được người bán tính lại chi phí và lợi nhuận chỉ còn 9.742 VND. Nếu bạn sử dụng tiền mặt, mọi người sẽ không biết phải làm gì với 742 đồng xu còn lại. Thẻ tín dụng không có vấn đề này.

3. Hạn chế tiêu cực. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, bạn không thể hối lộ bất kỳ ai trừ khi bạn mua một món quà hữu hình để “tri ân” họ. Tham nhũng manh mún sẽ không xuất hiện ngay lập tức, và tiền sẽ không bao giờ được phát hành ngay tại chỗ.

4. Nếu ngân hàng nơi bạn mở tài khoản có chi nhánh ở nước ngoài và có liên kết tín dụng với nhiều ngân hàng nước ngoài, thì thẻ tín dụng của bạn sẽ được dùng làm thẻ thanh toán ngoại tệ. Khi đi du lịch, bạn chỉ cần mang thẻ đến chi nhánh ngân hàng hoặc ngân hàng có liên kết tín dụng là có thể quy đổi VND sang tiền tệ của nước đó theo tỷ giá hiện hành.

5. Đối với các giao dịch lớn, bạn không cần tính phí chuyển khoản, phí chuyển khoản và đếm tiền. Khi bạn chuyển một lượng lớn tiền đến ngân hàng của người bán bằng xe tải cùng một lúc, ngân hàng sẽ tự động kết hợp nhiều giao dịch của nhiều người để tự động thực hiện các thao tác này một cách thường xuyên. Sự tận tâm. Nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt thì việc chuyển khoản rất nhanh và đòi hỏi chi phí cao.

6. Bạn có thể mang theo túi tiền mà không cần phải đi đâu xa.

>> Sử dụng thẻ tín dụng giống như “ăn cá nóc”

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng:

Nếu người bán đòi nợ khó đòi và bạn không mất khoản chênh lệch, thì số tiền mà thủ tục trả lại bạn sẽ rất phức tạp. Một số người sẽ nói rằng người bán tính tiền do nhầm lẫn (một lợi ích). Xin lưu ý rằng họ khó chịu hơn bạn, bạn ạ, vì thuế đã được áp vào giá hàng hóa, số tiền phải giải trình trước khi áp thuế là không chính xác, và nhiều khả năng bị phạt bội số. Bất kể ai được lợi khi tính toán sai. Tuy nhiên, khuyết điểm chỉ là nhỏ và không vượt quá nhiều ưu điểm của thẻ. Điều này sẽ không chỉ xảy ra với chủ thẻ mà còn với những người dùng thanh toán bằng tiền mặt. Tại châu Âu và Mỹ, mọi giao dịch lớn đều phải sử dụng thẻ và dùng tiền mặt để giao dịch, người dân sẽ gọi cảnh sát để làm rõ nguồn gốc số tiền. Đối với các giao dịch nhỏ, nó phụ thuộc vào bất kỳ ai thích sử dụng phương thức thanh toán nào.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365