Hỗ trợ bằng lời nói sau phẫu thuật nội soi ung thư thanh quản

Trả lời:

Cắt toàn bộ thanh quản đề cập đến việc loại bỏ toàn bộ thanh quản, bao gồm cả hai dây thanh âm thường nói. Hiện nay, ba loại máy trợ giọng cho bệnh nhân viêm thanh quản tổng thể là: 1. Máy trợ thính: Máy cầm tay có màng ngăn bằng nhựa ở phía trên và các nút ở bên cạnh. cạnh. Khi nói, đặt đầu cơ hoành lên cổ và nhấn nút. Sự rung động của lưỡi, pa và cổ họng sẽ lan truyền qua cơ hoành và tạo ra âm thanh. Đi kèm với tập luyện, người nghe có thể hiểu rõ ràng và hiểu giọng nói của bệnh nhân từ màng.

2. Thực quản: Âm thanh được tạo ra do rung động của miệng, thực quản và cổ họng của bệnh nhân. Bệnh nhân nuốt và thở, sau đó nhả khí ra ngoài một cách có kiểm soát. Khi khí ra khỏi thực quản, nó sẽ làm rung thành thực quản để tạo ra âm thanh, sau đó được xử lý qua miệng và môi và chuyển thành giọng nói.

3. Âm thanh của khí quản: Một lỗ được hình thành giữa khí quản với khí quản và thực quản và một van có lỗ mở được đặt để âm thanh có thể thoát ra khỏi khí quản, nhưng nước và thức ăn không thể “thở”. Trong khí quản. Khi nói, bệnh nhân nên dùng các ngón tay che lỗ hở ở cổ.

Bạn nên thảo luận về việc phục hồi giọng nói sau phẫu thuật với bác sĩ phẫu thuật và nhà nghiên cứu bệnh lý về giọng nói. -BS. Fan Tang (Sức khỏe và Đời sống)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365