Làm thế nào để phòng bệnh bạch hầu?

Theo dữ liệu từ Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế, dịch bệnh bạch hầu đã ổn định cho đến nay. Trong khu vực Krong No, không có trường hợp mới nào được báo cáo trong 16 ngày qua và Dak Glong đã không báo cáo các trường hợp mắc bệnh bạch hầu mới trong 4 ngày qua. Do đó, mọi người vẫn sẽ bị bệnh nếu không được tiêm phòng đầy đủ và tiếp xúc với mầm bệnh.

Để chủ động phòng ngừa bệnh bạch hầu, bộ phận y tế dự phòng khuyến cáo mọi người nên thực hiện các biện pháp tốt để: trẻ nhỏ được tiêm vắc-xin bạch hầu (ComBe số 5 hoặc DPT-VGB-Hib (SII), và trong các quy định Tiêm trong một khoảng thời gian nhất định – rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, ho hoặc hắt hơi để che miệng, vệ sinh cơ thể, mũi, họng, hạn chế tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ. — Đảm bảo rằng nhà ở, nhà trẻ và lớp học Thông gió tốt, sạch sẽ và được chiếu sáng đầy đủ. – Khi các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu nên được cách ly và đưa đến cơ sở y tế để điều trị – Người dân ở các khu vực lưu hành nên được tiêm phòng theo đúng lịch trình của SII hoặc ComBe Thuốc và tiêm phòng. Năm loại vắc-xin trong kế hoạch tiêm chủng mở rộng: Mũi 1: tiêm lúc 2 tháng tuổi, Mũi 2: một tháng sau mũi thứ nhất; Mũi 3: một tháng sau tháng thứ hai; Mũi 4: 18 tháng tuổi .

Tại thành phố Guanghe, thành phố Danong, nhân viên y tế phải đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh bạch hầu. Chụp ảnh: Trần Hòa .

Bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm do ngộ độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra và thuộc nhóm B của Đạo luật phòng chống bệnh truyền nhiễm Bệnh phổ biến hơn ở trẻ nhỏ, nhưng nó cũng có thể gặp ở người lớn mà không có miễn dịch.

Bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi của bệnh nhân bị nhiễm hoặc nhiễm trùng với khoang mũi và dịch tiết. Trong khi ho hoặc hắt hơi, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư hoặc những nơi có điều kiện mất vệ sinh.

Hiệu suất từ ​​nhẹ đến nặng, thường có hạnh nhân giả màu trắng, tuyến, hầu họng, thanh quản, mũi có thể xuất hiện trên da, các màng nhầy khác như mắt kết mạc hoặc bộ phận sinh dục, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến biến chứng và tử vong. Một loại vắc-xin toàn thời gian, đầy đủ có thể ngăn ngừa bệnh bạch hầu. Nếu được phát hiện sớm, bệnh có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh.

Trước đây, căn bệnh này phổ biến ở hầu hết các khu vực. Kể từ khi vắc-xin bạch hầu được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh đã được kiểm soát. Do tiêm chủng không đầy đủ, chỉ có một vài trường hợp lẻ tẻ được ghi nhận mỗi năm, thường là ở những vùng xa có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Vào tháng 6, 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu đã được ghi nhận tại thị trấn Đăk Sor, huyện số, Kron. 8 trường hợp của xã Guanghe và xã Daleman ở huyện Daglong, tỉnh Danong. Xã Guanghe chết. Tỷ lệ tiêm chủng trong khu vực thấp, dao động từ 48% đến 52%, trong đó việc tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu đầy đủ vẫn chưa được thực hiện. Phản ứng nhanh để hỗ trợ các nỗ lực của địa phương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Sở y tế địa phương đã tăng cường giám sát, lấy mẫu, phát hiện sớm và cách ly nhanh, khoanh vùng và quản lý chặt chẽ dịch bệnh, điều trị bằng kháng sinh phòng ngừa cho tất cả các tiếp xúc thân mật và nguy hiểm.

Ngoài ra, phun thuốc khử trùng vào môi trường trong khu vực nở và các gia đình trở về với học sinh. Hu tổ chức tiêm phòng chống dịch bệnh ở vùng lưu hành. Triển khai các điểm cách ly cho gia đình của tất cả những người bị bệnh để ngăn chặn người dân vào và ra khỏi khu vực lưu hành.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365