Bạn sẽ bị trừng phạt nếu bạn không chăm sóc chồng ốm?

Chồng ốm nặng mà vợ bỏ bê chăm sóc thì có bị xử phạt không? Nếu ly hôn mà không hạnh phúc thì sẽ phân chia ra sao? – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 19 Khoản 1 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, vợ chồng có nghĩa vụ yêu thương nhau, tôn trọng nhau, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, dọn dẹp.

Nếu ốm nặng mà vợ bỏ mặc không chăm sóc thì sẽ vi phạm quan hệ vợ chồng, vi phạm luật hôn nhân và gia đình. – Theo quy định tại Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP Điều 50 khoản b khoản 1 và 2 thì vợ bạn có thể bị phạt tiền từ 1,5 đến 2 triệu đồng vì tội bất cẩn trong việc chăm sóc người thân trong gia đình. Là bà mẹ già yếu, tàn tật, đang mang thai và cho con bú. Nếu bạn yêu cầu, người vợ có nghĩa vụ xin lỗi bạn công khai. Lý do như sau:

– Hoàn cảnh gia đình, vợ chồng .—— Công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển tài sản chung. Công việc của hai vợ chồng trong gia đình được coi là thu nhập.

– Bảo vệ lợi ích hợp pháp của hai bên trong sản xuất, hoạt động và nghề nghiệp để hai bên tiếp tục làm việc. Tạo ra thu nhập .

– Sự cẩu thả của các bên đã vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

– Nếu bạn ốm nặng mà vợ bỏ bê không chăm sóc thì thường dẫn đến chuyện bất thắng. Ly hôn có thể coi là lỗi của người vợ đã vi phạm quyền và nghĩa vụ của chồng. Cô ấy sẽ ít hơn so với hàng hóa thông thường mà bạn được hưởng.

Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365