5 điều bạn không nên làm sau bữa ăn

1. Bơi sau bữa ăn-Nhiều người nghĩ rằng những bài tập nhỏ như bơi lội có thể giúp họ thoát khỏi cảm giác nặng nề sau khi ăn. Bơi sau khi ăn có thể gây co thắt dạ dày. Nếu bơi trong một thời gian dài mà không đau bụng và trở vào bờ kịp thời, thậm chí có thể gây tử vong.

Ảnh: magforwomen .

2. Đi ngủ ngay sau khi ăn

đi ngủ gần như ngay lập tức vào ban đêm. Nó cũng có thể xảy ra vào buổi trưa vì bạn dễ buồn ngủ sau bữa ăn. Tuy nhiên, bạn ngủ ngay sau đó là điều không tốt, vì thức ăn không được tiêu hóa kịp sẽ khiến miệng và cổ họng bị bỏng. Điều này là do dịch tiêu hóa chảy vào thực quản thay vì dạ dày khi nằm. Bạn nên đợi một lúc trước khi đi ngủ.

3. Ăn trái cây sau bữa ăn

Ăn trái cây là điều tốt, nhưng không nên ăn sau bữa ăn. Ăn trái cây sẽ khiến bạn bị đầy bụng, không những vậy trái cây còn không dễ tiêu hóa và dính chặt vào thành dạ dày cho đến khi bị phân hủy. Có thể gây viêm dạ dày. Do đó, sau bữa ăn, bạn cần đợi một lúc rồi mới ăn trái cây, nếu không bạn có thể ăn trái cây mà không cần ăn vào buổi sáng. Lúc này, trái cây sẽ được tiêu hóa dễ dàng và cung cấp đủ năng lượng cho một ngày của bạn.

4. Hút thuốc sau bữa ăn – Nhiều người thấy hút thuốc sau bữa ăn dễ dàng hơn. Nhưng hút thuốc luôn có hại cho sức khỏe của bạn. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư. Nếu bạn đã mắc hội chứng ruột kích thích, loét dạ dày hoặc viêm đại tràng, vui lòng tránh hút thuốc sau khi ăn. Hút thuốc chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

5. Tắm ngay sau bữa ăn

Quá trình tiêu hóa đòi hỏi nhiều năng lượng và lưu lượng máu đến dạ dày. Nhưng khi bạn đi tắm, máu chảy xuống chân và tay. Tắm sau bữa ăn sẽ làm tăng nguy cơ khó tiêu, lâu ngày bạn sẽ cảm thấy đầy bụng, khó chịu.

Quỳnh Trang-Thuận An (magforwomen)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365