Xử lý khi côn trùng vào tai

Theo bác sĩ Cao Minh Thành, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện trực thuộc Đại học Y Hà Nội, tùy theo loại, kích thước của côn trùng mà có cách xử lý phù hợp, an toàn khi vào tai. -Mỗi, kiến, ruồi, nhặng và các bệnh truyền nhiễm khác… thường xuất hiện ở những nơi ô nhiễm, ẩm thấp và có nhiều đồ đạc. Khi bạn ngủ, chúng sẽ lọt vào tai bạn ngay cả khi đi trên đường. Trẻ nhỏ dễ bị côn trùng tấn công hơn người lớn và chúng cũng có thể dễ dàng bị tổn thương nếu không được điều trị đúng cách. Đau khác nhau ở mỗi người. Côn trùng nhỏ có cảm giác đau nhẹ, nhưng nhiều trường hợp bị đau dữ dội do vết cắn và vết thương. Một số bị chảy nước hoặc chảy máu từ sâu trong màng nhĩ do côn trùng cắn.

Khi côn trùng xâm nhập vào tai, trường hợp nhẹ có thể điều trị tại nhà. Bạn phải nằm xuống bên cạnh, sau đó đổ nước ấm hoặc nước oxy già lên tai để bọ thoát ra ngoài hoặc chết. Đây chỉ là cách xử lý tạm thời nên côn trùng sẽ không còn gây hại nữa. Sau đó, đưa bệnh nhân đến bệnh viện tai mũi họng để kiểm tra hoặc loại bỏ côn trùng.

Nếu trẻ khóc vì đau dữ dội hoặc thậm chí chảy máu, chúng phải bị ốm. Hãy đến bệnh viện ngay lập tức. Bệnh viện chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại để diệt trừ côn trùng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Nhiều người đã bị côn trùng cắn xé màng nhĩ. Bác sĩ Thành chỉ ra, nếu côn trùng chui vào tai lớn thì nên giết trước khi giết để tránh tổn thương cho tai. Máy trợ thính. Đối với các lỗi nhỏ, chỉ cần sử dụng một chương trình làm sạch đặc biệt để diệt và sau đó sử dụng quy trình để xóa chúng một cách an toàn. Sau khi đuổi côn trùng, bạn cần rửa tai và nhỏ thuốc vào tai vài ngày sau để tránh nhiễm trùng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo không nên chữa bệnh theo phương pháp dân gian như hái lá, xông hoặc dùng tăm xỉa răng. Bông ngoáy tai. Bằng cách này, con côn trùng hoảng sợ và đi sâu vào bên trong. Sự thiếu hiểu biết không giết chết động vật mà còn khiến bệnh nhân có nguy cơ bị chấn thương và tàn tật suốt đời. Đừng quá lo lắng, hoảng sợ sẽ có côn trùng trong tai.

Để tránh côn trùng xâm nhập vào tai:

– Giữ vệ sinh sạch sẽ nhà cửa sạch sẽ để côn trùng ẩn náu.

– Ngủ trên giường, hạn chế ngủ dưới đất hoặc những nơi ẩm ướt.

– Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cần vệ sinh sạch sẽ sau khi bú, thay quần áo, ga trải giường, vỏ gối thường xuyên để tránh côn trùng thu hút.

Trian

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365