Làm thế nào để tôi được thanh toán nếu tôi bị mất thẻ bảo hiểm y tế?

Luật sư trả lời

Theo quy định tại Điều 28 (1) Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) thì bảo hiểm y tế chi trả thủ tục khám bệnh, chữa bệnh. Người tham gia bảo hiểm y tế khi khám bệnh thuộc các trường hợp sau Khi mất thẻ phải xuất trình thẻ BHYT có dán ảnh và phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trong các trường hợp sau:

Trường hợp đã trả lại thẻ nhưng chưa đến thời hạn cấp: Thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 3, Điều 146 / Nghị định số 2018 / Điều 15 NĐ-CP quy định như sau: “Thành viên tham gia bảo hiểm y tế khi khám bệnh, chữa bệnh phải hẹn cấp lại thẻ, chờ cấp lại thẻ hoặc cấp đổi thẻ tại cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc Đổi thẻ hoặc thẻ bảo hiểm y tế của tổ chức, cá nhân được tổ chức bảo hiểm xã hội ủy quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp lại thẻ. E Thẻ cấp theo quy định của Luật và cấp theo Phụ lục số 4 và chứng minh nhân thân. tập tin”.

Lúc này bạn được hưởng bảo hiểm y tế. Có thẻ bảo hiểm không thể thanh toán bảo hiểm y tế tại bệnh viện do không thực hiện đúng quy trình.

Bạn phải tự thanh toán chi phí cho cơ sở y tế, sau đó nộp trực tiếp giấy thanh toán cho cơ sở bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 4 Khoản 30 Nghị định số 146/2018 / NĐ-CP.

— Gửi trực tiếp hồ sơ đề nghị thanh toán đến BHXH khu vực của cơ quan: 1. Giấy tờ là bản chụp (đối chiếu với bản chính), bao gồm: Thẻ bảo hiểm y tế và giấy chứng minh nhân dân quy định tại Điều 15 Khoản 1; Giấy ra viện, hồ sơ khám sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe. Hóa đơn và các tài liệu liên quan. Để đảm bảo quyền lợi lâu dài, bạn phải yêu cầu cấp lại ngay sau khi mất thẻ.

Theo quy định, thẻ BHYT được coi là căn cứ để người tham gia được hưởng quyền lợi. Luật Bảo hiểm Y tế. Tổ chức bảo hiểm chỉ được cấp một thẻ cho mỗi người. Theo quy định tại Điều 18 Luật BHYT năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), trường hợp có khiếu nại sẽ được cấp lại thẻ BHYT.

– Bạn phải đến quỹ bảo hiểm từ nhà. Các thủ tục về thẻ như điền đơn xin cấp lại và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Tổ chức bảo hiểm y tế phải cấp thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu đổi thẻ.

Công ty Luật Quách Thành Lực Hạn ngạch LSX

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365