Làm sao để trưởng thành?

Trả lời:

Hai giai đoạn tăng trưởng chiều cao rõ ràng nhất trong cuộc đời là 5 tuổi đầu và tuổi vị thành niên (nữ 14 tuổi, nữ 17 tuổi). Chiều cao bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, chủ yếu là chiều dài của cột sống, xương đùi và bắp chân. Hiện tượng tăng chiều cao thường bắt đầu từ 1-2 năm trước khi dậy thì (đối với bé gái là 12, 13 tuổi). Với những cô gái dưới 18 tuổi, mọi thứ thường “hoàn thành”, trong khi khoảng cách giữa các chàng trai 20-21 tuổi là 1-2 cm. Lúc này, phần sụn tiếp hợp ở đầu xương chày hoặc xương đùi bị canxi hóa thành xương khiến bạn không thể tăng chiều cao. Nguyên tắc:

Kéo dài cột sống

Chế độ ăn uống tốt, chú ý chất đạm, chất béo, vitamin A, D, canxi … – Ngủ đủ giấc, tối thiểu 8 tiếng vào ban đêm (ngủ sớm, dậy sớm) và ngủ trưa 1 tiếng Khi ngủ sâu, giấc ngủ sâu sẽ tiết ra hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao.

Phương pháp kiễng chân rất nguy hiểm và không nên áp dụng. Nếu không có hy vọng cao hơn, xin hãy đi giày đế bệt hoặc giày cao gót. Ngoài ra, còn có phương pháp làm dài chi dưới (xương chày chính). Phương pháp này tốn kém và dễ dẫn đến nhiều rủi ro như không thể phân đều hai nhánh, bên thấp bên cao. Nơi có thể thực hiện thao tác này là Trung tâm Vật lý Y sinh TP.HCM.

TS Nguyễn Lân Đính, SK và HS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365