Thoái hóa đốt sống và đốt sống cổ

Trả lời:

Nếu các nhánh thần kinh của ống sống không bị kích thích, gai đôi là một khuyết tật thường gặp và không đau. Đau và biến dạng không viêm. Thoái hóa đĩa đệm thường xảy ra ở giai đoạn khá sớm (25 – 30 tuổi) và tăng dần theo tuổi. Tình trạng này là do các nguyên nhân sau:

– Sự lão hóa của các mô và tế bào dẫn đến thoái hóa nguyên phát .—— Lực nén của đĩa đệm trên một đơn vị diện tích tăng lên bất thường gây thoái hóa thứ phát (như di chứng chấn thương) ), viêm, tăng cân nhanh và quá mức, các yếu tố nội tiết, chuyển hóa,…) – hầu hết thoái hóa nguyên phát không có triệu chứng, chỉ xuất hiện dấu hiệu đau khi có tác động bên ngoài vào cột sống. Thoái hóa thứ phát thường phát triển nhanh chóng và kèm theo các triệu chứng, nhưng nó có thể được ngăn ngừa và mang lại kết quả.

Bạn cần đi khám chuyên khoa nắn khớp xương để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị, nếu có vẹo, vẹo cột sống hay thoát vị đĩa đệm thì phẫu thuật là giải pháp tốt nhất. Các tình huống khác có thể được xử lý nội bộ. Bác sĩ có thể chọn thuốc giảm đau phù hợp với cường độ và nguyên nhân của cơn đau. Có một số loại thuốc có thể làm chậm quá trình thoái hóa cột sống, nhưng chúng đắt tiền và có nhiều tác dụng phụ. Nếu bạn đang dùng thuốc này, bạn nên có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365