Thu hồi nợ theo luật định

Theo quy định của pháp luật dân sự, khi bạn hỏi vay tiền của em trai bạn thì theo quy định của pháp luật dân sự, hai người ký hợp đồng vay tiền.

Theo quy định tại Điều 474 Luật Dân sự, người vay có nghĩa vụ hoàn trả khoản tiền bạn đã vay (gốc và lãi nếu có thỏa thuận) khi đến hạn. Tuy nhiên, theo đơn thư của bạn, việc tái cấp vốn được thực hiện với danh nghĩa “liên doanh”. Do đó, việc thu hồi tiền có thể xảy ra khi xảy ra một trong hai trường hợp sau: Nếu hai bên soạn thảo văn bản sau khi giao nhận tiền, nêu rõ mục đích của việc quyết toán là mang lại kinh phí cho doanh nghiệp thì việc thu hồi số tiền sẽ phụ thuộc vào Thỏa thuận của cả hai bên (nếu có) hoặc các yêu cầu pháp lý.

b. Nếu hai bên sau khi giao nhận tiền mà soạn thảo văn bản ghi rõ mục đích giao dịch là để “vay tiền” thì đó chỉ là giao dịch. Cho vay và cho vay thông thường (không phải bơm vốn. Ăn chung). Do đó, khoản vay sẽ được thực hiện bằng một trong hai phương thức sau:

– Nếu người vay đã lừa đảo hoặc tiêu tán tiền kể từ ngày giao dịch. Tài sản, bỏ trốn… Để chiếm đoạt tài sản hoặc sử dụng tiền vay vào mục đích bất hợp pháp, hành vi của người đó có dấu hiệu của tội phạm (lừa đảo tham ô tài sản hoặc “lạm dụng tín nhiệm, tham ô tài sản”). Trong trường hợp này, bạn nên trình báo với cơ quan trình báo, yêu cầu điều tra và xử lý người vay. Theo quy định tại Điều 28 Luật Tố tụng hình sự, trong khi giải quyết vụ án dân sự trong khuôn khổ vụ án hình sự thì cũng cần giải quyết vụ án hình sự. Nếu cơ quan điều tra xử lý người vay bằng hình sự thì thủ tục giải quyết vụ án cũng giải quyết bồi thường thiệt hại cho người bị hại do tội phạm gây ra.

– Bên vay không có chứng cứ phạm tội, đây chỉ là giao dịch dân sự thông thường, không có khả năng trả nợ đúng hạn do kinh doanh thua lỗ hoặc do các yếu tố khách quan khác thì bạn có quyền khởi kiện bên vay và yêu cầu khởi kiện đòi lại tiền (nếu đồng ý thì tính cả gốc và lãi). Đây là giao dịch cho vay tài sản không có thế chấp. Do đó, sau khi quyết định của tòa án có hiệu lực, người vay phải trả tiền cho bạn và tài sản của người vay (nếu có) sẽ được đem ra tòa để đổi lấy tiền của nạn nhân. Nếu tài sản của người phải thi hành án đã được thế chấp, thế chấp để vay vốn ngân hàng thì cơ quan thi hành án dân sự sẽ ưu tiên trả nợ đã thế chấp cho ngân hàng, số dư có thể trả lại cho bạn và những người bị hại khác. -Xin các bạn lưu ý không được đòi nợ kiểu “xã hội đen” vì đó là hành vi vi phạm pháp luật. Người tự ý đi đòi nợ hoặc thuê “băng nhóm” đòi nợ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội trộm cắp tài sản hoặc tịch thu hàng hóa …- Thạc sĩ, luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365