Hướng dẫn xem lịch sử tín dụng cá nhân

Do chưa có kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân nên nhiều người rơi vào cảnh không trả được nợ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vay vốn của họ trong tương lai, vì các ngân hàng có khả năng từ chối các khoản vay mới. Nhiều người rơi vào trường hợp này vì thiếu hiểu biết về hoạt động cho vay của ngân hàng và thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Hiện nay, nhiều người vẫn không nhận ra rằng các ngân hàng chia sẻ thông tin cho vay qua các trung tâm thông tin tín dụng. Đây là những đơn vị, tổ chức thu thập thông tin lịch sử trả nợ và trả nợ của cá nhân và doanh nghiệp từ nhiều nguồn (chủ yếu là ngân hàng và tổ chức cho vay). Điều này sẽ tạo ra các sản phẩm hỗ trợ đánh giá và quản lý rủi ro của các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Tại Việt Nam, có hai tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thông tin. Tín dụng, đây là trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Quốc gia (CIC) và Công ty Cổ phần Thông tin Tín dụng Việt Nam (PCB). Các báo cáo tín dụng của hai trung tâm này là nguồn thông tin quan trọng để các ngân hàng và tổ chức tín dụng quản lý và đánh giá rủi ro tín dụng.

Theo ông Nguyễn Đức Ngọc, Giám đốc PCB, việc khai thác thông tin tín dụng không chỉ làm giảm cơ hội cho người vay mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người vay. Nghiên cứu của Tập đoàn Tài chính Thế giới (IFC) cho thấy, tỷ lệ các khoản vay được ngân hàng chấp thuận tại các quốc gia / khu vực có hệ thống thông tin tín dụng hoạt động cao hơn nhiều so với các quốc gia / khu vực không có trung tâm thông tin. Thông qua báo cáo tín dụng do trung tâm cung cấp, ngân hàng sẽ có những hiểu biết tổng thể về tình trạng nợ, khả năng của người vay và thói quen trả nợ để đánh giá khả năng trả nợ. Báo cáo tín dụng càng đầy đủ, chi tiết thì ngân hàng càng dễ dàng đánh giá rủi ro cho vay và cho dù người vay đã trả chậm trước đó thì vẫn có thể cho vay. Thiếu thông tin và thiếu minh bạch sẽ làm tăng rủi ro và khiến các ngân hàng không muốn cho vay. Ngoài việc cung cấp các báo cáo tín dụng cho các ngân hàng và các tổ chức cho vay, PCB cũng đã hoàn thành một quy trình cho phép người đi vay nhận được các báo cáo tín dụng của riêng họ (miễn phí mỗi năm một lần). Dịch vụ này sẽ cho phép người đi vay và các tổ chức cho vay chia sẻ thông tin trên cơ sở bình đẳng, đồng thời cho phép người đi vay tự phát hiện và yêu cầu sửa chữa các sai sót trong báo cáo của họ. — Khách hàng có thể truy cập website www.pcb.vn để biết thêm thông tin về quyền lợi của Bên vay. Đối với người vay có nhu cầu, cách tốt nhất để đảm bảo khả năng vay vốn là có phương án vay, thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn và được ngân hàng cung cấp thông tin tín dụng cho PCBLGĐ. .

(Nguồn: Công ty TNHH Thông tin Tín dụng Việt Nam-PCB)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365