Phạt tiền do tiết lộ thông tin về người cho tinh trùng

Theo quy định tại Điều 33 Luật Dân sự, việc hiến tặng tinh trùng được coi là quyền của cá nhân: “Cá nhân có quyền hiến bộ phận cơ thể của mình nhằm mục đích phục hồi chức năng hoặc nghiên cứu khoa học … Các biện pháp sau đây được áp dụng liên quan đến cơ thể người Điều 4 khoản 4 Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người: “Đối với thông tin bí mật liên quan đến người cho và người được ghép, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác”. – – Tại Nghị định số 12/2003 / NĐ-CP, Điều 4, khoản 4, về sinh con theo phương pháp khoa học cũng quy định việc lấy, nhận tinh trùng … được thực hiện theo nguyên tắc bí mật. Đồng thời, tại Điều 10 (6) của Đạo luật này, rõ ràng là nhân viên y tế phải quan tâm đến tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người cho và nhận tinh trùng.

Điều 6, Điều 4 Thông tư 07/2003 / TT-BYT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 12/2003 / NĐ-CP cũng chỉ rõ, việc công khai thông tin liên quan tên, tuổi, địa chỉ, ảnh người hiến, người nhận vô sinh là Nghiêm cấm .

Do đó, thông tin cá nhân của người được nhân viên y tế hiến và nhận tinh trùng cho bạn mình là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc bảo mật và ẩn danh của việc hiến và nhận tinh trùng. Việc vi phạm này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền được bảo mật thông tin cá nhân của người đó và có thể dẫn đến gia đình tan nát. – – Nghị định số 12/2003 / Điều 23 của Quy chế NĐ-CP rõ ràng vi phạm các quy định của Đạo luật. Tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị kỷ luật, xử phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu gây thiệt hại thì phải tuân theo pháp luật Phải bồi thường. Người cho tinh trùng có thể bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và phải bồi thường thiệt hại nếu có thiệt hại.

Xử phạt hành chính: Theo quy định tại Điều 10 Khoản 1 Luật số 96/2011 / NĐ-CP quy định các tội phạm về hành chính như khám bệnh, chữa bệnh, tiết lộ thông tin, tên, tuổi, địa chỉ. còn hình ảnh của người cho sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Chịu trách nhiệm hình sự: họ tên, tuổi người cho, nơi ở và ảnh được giữ bí mật, người thụ tinh phải chịu trách nhiệm đối với người tư vấn y tế. việc nhân viên y tế cố tình tiết lộ thông tin cá nhân của người cho tinh trùng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý làm lộ bí mật công việc theo Điều 286 của Bộ Y tế. đến 7 năm tù và bị cấm đảm nhiệm chức vụ, làm nghề hoặc làm công việc nhất định đến 5 năm. Trách nhiệm: tên, tuổi, địa chỉ, ảnh của người cho tinh trùng. Đây là thông tin cá nhân và phải được lưu giữ bí mật vì là bí mật riêng tư nên việc nhân viên y tế bệnh viện để lộ thông tin cá nhân của người cung cấp là vi phạm quyền riêng tư, nếu thiệt hại xảy ra thì có thể khởi kiện dân sự để đòi bồi thường. – – Thạc sĩ, luật sư Phạm Thanh Bình Công ty luật Bảo Ngọc Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365