Tội quản lý kém trong Kiểm dịch Covid-19 là gì?

Luật sư tư vấn pháp luật-Theo 1.10 Công bố số 45 / TANDTC-PC (Tòa án nhân dân tối cao, ngày 30/3/2020) của Ủy ban tư pháp Tòa án nhân dân tối cao, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng không được thực hiện hoặc thực hiện không kịp thời hoặc không đủ các biện pháp Phòng, chống dịch bệnh đã quy định gây hậu quả nghiêm trọng thì theo quy định của “Bộ luật Hình sự 360” (sửa đổi năm 2017) này, tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lý. — Do đó, nhân sự chịu trách nhiệm quản lý khu vực cách ly Covid-19 nhưng không thực hiện được hoặc thực hiện không đúng. Việc phòng, chống dịch bệnh (ví dụ để người bị cách ly tiếp xúc với nhau như bình thường, để người bị cách ly ra ngoài làm lây lan dịch bệnh …) dẫn đến hậu quả nghiêm trọng thì có thể điều tra được. Chịu trách nhiệm hình sự về các tội nêu trên.- — Gây hậu quả nghiêm trọng. Trong một trong các trường hợp sau đây, thiếu trách nhiệm sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng:

– Gây chết người. — G gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên .—— Gây thương tích cho 02 người trở lên hoặc gây tổn thương cho sức khỏe tính theo tỷ lệ tổng thương tật thương tật từ 61% trở lên. -Tài sản thiệt hại hơn 100 triệu đồng. – Hình phạt tối thiểu là phạt tù chung thân, phạt cao nhất là 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. -2 người chết, bị thương hoặc gây tổn thương cho sức khỏe của 2 người trở lên, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 122% đến 200%, gây thiệt hại về tài sản 500 triệu đồng và ít nhất 1,5 tỷ đồng, bị phạt 3 lần cho vay. từ 1 đến 7 năm. Nếu làm chết 3 người trở lên, bị thương 3 người trở lên hoặc sức khỏe bị tổn hại mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên thì bị phạt tiền từ 7 năm đến 12 năm. Gây thiệt hại từ 1,5 tỷ đồng trở lên.

Nếu cán bộ phòng chống đại dịch Covid-19 không được triển khai hoặc thực hiện không kịp thời thì các biện pháp phòng chống đại dịch không hoàn hảo, nhưng sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính.

Pan Chengqing, luật sư Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365