Khàn tiếng kéo dài là bệnh

Từ cổ truyền đến hiện đại tôi đã dùng nhiều phương pháp nhưng bệnh này chỉ đỡ tạm thời. Hiện tại, cháu có thể nói giọng đôi khi bị khàn, nhưng cũng có thể nói giọng nhỏ thay vì giọng đầy đủ. Tôi đã đi chụp CT và nội soi thanh quản ở bệnh viện đa khoa Quảng Nam, bác sĩ nói cổ họng chỉ sưng và tấy đỏ nhẹ, không có cục u, …, rồi kê đơn thuốc. Em nên tránh ăn các chất cay, kích thích theo thời gian quy định mà bệnh không tiến triển. Tôi phải làm sao (Hoài Nam)

Trả lời:

Chào bạn

Như đã nói ở trên, nguyên nhân khiến bạn bị khản giọng có thể là do: sử dụng giọng nói quá nhiều, ví dụ như nói quá nhiều. giọng loud hoặc quá ồn ào. Nó không phù hợp trong một thời gian dài. Nếu không được điều trị, bệnh có thể phát triển thành các khối u lành tính: u dây thanh, polyp dây thanh, u hạt dây thanh.

Có các phương pháp điều trị khác nhau tùy theo nguyên nhân. Bạn phải tránh nói và sử dụng giọng nói quá mức để thay đổi hành vi của mình. Tránh hút thuốc, tiếp xúc với khói thuốc, uống nhiều chất lỏng và luyện giọng cho ca sĩ. Băng, polyp …- phòng bệnh và điều trị khàn tiếng nhẹ như bỏ thuốc lá, bỏ rượu, tránh tiếp xúc với khói thuốc, uống nhiều nước. Cố gắng không sử dụng âm thanh quá lớn hoặc dài. Sử dụng các dụng cụ phụ trợ như micro, loa và thường xuyên nhỏ nước nóng để làm ẩm môi trường sống. Tránh thức ăn cay và rượu. Ngoài ra, chúng ta phải tìm những chuyên gia luyện giọng để tránh tình trạng nói, hát khi giọng bị khàn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365