LHQ không đủ sức chống lại Ebola

Trong chuyến thăm Ghana, ông Tony Banbury cho biết nhiều quốc gia đã có những đóng góp đáng kể, nhưng sự hỗ trợ của quốc tế đối với Ebola vẫn còn rất cấp thiết. Khoản quyên góp của Anh đã giúp thành lập một trung tâm Ebola mới ở Sierra Leone. Hoa Kỳ, Trung Quốc và Cuba đã gửi một số lượng lớn binh lính hoặc nhân viên y tế đến trung tâm bùng phát dịch. Banbury cho biết: “Vẫn còn nhiều người dân, làng mạc, thị trấn và khu vực không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào. Đồng thời, virus Ebola vẫn tiếp tục lây lan nhanh chóng, trước và sau chúng ta” – Thái Lan và châu Phi vẫn đang thiếu virus Ebola Các phương tiện và thiết bị điều trị. Ảnh: mashable

Chia sẻ với Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Anh (BBC), ông Banbury cho rằng cái giá phải trả của việc chiến đấu với Ebola là không thể chấp nhận được. Ông kêu gọi tất cả các nước tiếp tục hỗ trợ chống dịch, hy vọng đạt được mục tiêu 70% số giường bệnh mới và 70% số bãi chôn lấp an toàn vào tháng 12.

“Thiếu giường bệnh cho bệnh nhân Ebola là một vấn đề lớn”, Banbury thừa nhận rằng Liberia và Sierra Leone bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, một phần do hệ thống y tế bị phá hủy trong cuộc nội chiến. Người phụ trách cuộc chiến chống Ebola hy vọng rằng Liên hợp quốc có thể ứng phó với căn bệnh thế kỷ AIDS bằng cách giảm thiểu số ca nhiễm mới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), do thiếu chuyên gia nước ngoài nên chỉ có 22% trung tâm điều trị Ebola đang hoạt động, WHO xác nhận số ca tử vong hiện tại là 4.818 người. Con số này thấp hơn so với báo cáo trước đó vào thứ Sáu tuần trước. Ông Banbury nói rằng rất khó để nói rằng sự lây lan của dịch bệnh đã chậm lại vì đại dịch Ebola vẫn còn là một “khung cảnh rất hỗn loạn.”

Tại Monrovia, thủ đô của Liberia, virus Ebola đang lan rộng. Nó đang có dấu hiệu suy giảm nhưng b ut lại “tăng lên rất nhiều” ở những nơi khác. Các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Ebola như Liberia, Sierra Leone và Guinea vẫn đang hàng ngày cùng nhau ứng phó và ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, kể từ đó, 546 nhân viên y tế đã mắc Ebola và tử vong.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365