Điều trị đục thủy tinh thể

Trả lời:

Thủy tinh thể là thấu kính lồi trong suốt ở mắt. Nó là một cấu trúc chắc chắn nhưng đàn hồi bao gồm một lớp mô sợi đồng tâm trong một nang trong suốt, lơ lửng trong thể mi thông qua các dây chằng. Cơ vòng điều chỉnh độ cong của ống kính và thay đổi tiêu cự (điều chỉnh) của nó. Thủy tinh thể và giác mạc tạo thành hình ảnh của võng mạc. Nếu đục sẽ ảnh hưởng đến thị lực, nếu đục nhiều sẽ gây mù mắt. Phương pháp điều trị là phẫu thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo, tuy nhiên nếu bệnh nhẹ và ít ảnh hưởng đến thị lực thì sẽ làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.

Vitamin C liều cao: Nồng độ vitamin C trong thuốc nhỏ mắt thường cao hơn so với các cơ quan khác. Vì vậy, khi bị đục mắt, các bác sĩ thường cho bệnh nhân uống vitamin C liều lượng lớn. Thuốc này làm chậm quá trình đục thủy tinh thể của thủy tinh thể và trong một số trường hợp, ngăn không cho thủy tinh thể bị đục hoàn toàn. Một số nhà nghiên cứu cho rằng vitamin C, E và β-carotene có khả năng bảo vệ người già khỏi bệnh đục thủy tinh thể. Thuốc dạng viên nén 0,75% với dung môi lọ 15 ml. Cho viên vào chai dung môi, lắc cho tan rồi sử dụng, vui lòng sử dụng hết trong vòng 30 ngày (bảo quản nơi thoáng mát). Pironoxine (Carperin) được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị đục thủy tinh thể ở người lớn, các biến chứng của đục thủy tinh thể, bệnh tiểu đường và sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Ngày nhỏ mắt 4 đến 6 lần, mỗi lần 1 đến 2 giọt.

Thuốc nhỏ mắt Quinax (thành phần hoạt chất chính, natri dihydroazapentacene polysulfonate): Theo lý thuyết, các gốc tự do SH hòa tan gây đục thủy tinh thể. Protein trong cơ quan này bị phân hủy và oxy hóa bởi quinon. Các hoạt chất trong Quinax có ái lực mạnh với các gốc tự do SH nêu trên, do đó ức chế tác dụng của Quinoid lên protein thủy tinh thể. Nhiều bác sĩ nhãn khoa hy vọng rằng nó có thể ngăn chặn quá trình thoái hóa và thậm chí cải thiện thị lực. Ngày nhỏ mắt 4-5 lần (mỗi lần 2 giọt), mỗi lần 3-5 ngày. Ngay cả khi bắt đầu cải thiện, nên tiếp tục điều trịnVision

— Bác sĩ Wu Xiangwen, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365