17 tuổi đau ngực trái là bệnh gì?

Tình trạng này kéo dài từ một đến hai tuần. Tôi là loại bệnh gì? Tôi rất sợ hãi đi khám thì phát hiện bệnh nặng sắp suy sụp. Cảm ơn bác sĩ. (Docgia) .

Hình minh họa: Medicalnewstoday .

Trả lời:

Đau ngực là một trong những triệu chứng phổ biến nhất. Ai cũng có thể mắc phải triệu chứng này nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày.

Cơn đau mà tôi mô tả là rất phổ biến, và nó không phải của bất kỳ bệnh nào. Nhiều nguyên nhân có thể gây ra đau ngực gần tim như:

– Bệnh tim: nhồi máu cơ tim, co thắt mạch vành, viêm màng ngoài tim, viêm cơ tim …

Các bệnh về phổi: viêm phổi, thuyên tắc phổi, viêm màng phổi. .

– Các bệnh về đường tiêu hóa, như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày …

– Các bệnh về cơ xương khớp như viêm cơ, viêm cơ …

Thông thường, các trường hợp trên sau vài phút kiên trì đau ngực hoặc vận động mạnh, bệnh nhân sẽ nổi cơn. Nếu triệu chứng đau tức ngực xuất hiện trong mùa thi căng thẳng (nếu chỉ trong vài giây) thì có thể do rối loạn chức năng thần kinh hoặc do căng thẳng.

Để cải thiện tình trạng trên, em cần sắp xếp thời gian biểu phù hợp, đồng thời bố trí chế độ nghỉ ngơi hợp lý, giảm căng thẳng, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Sau một thời gian sử dụng nếu không thuyên giảm bạn nên đến bệnh viện uy tín có chuyên khoa tim mạch để được khám và tư vấn hợp lý. Bạn nên tránh nghĩ rằng phát hiện bệnh nặng sẽ khiến bạn chán nản và chờ đợi để đi khám. Trên thực tế, với sự tiến bộ của y học hiện đại, chỉ cần người bệnh được chẩn đoán sớm và xử trí đúng cách thì hầu hết các bệnh đều có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chăm chỉ học tập

— xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Viết Hậu, Phó Giám đốc Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365