Làm cách nào để hỏi vay tiền qua giao dịch miệng?

Do tin tưởng lẫn nhau nên việc vay và tặng tiền chỉ bằng lời nói, không tính lãi suất và không có giấy tờ. Tôi muốn tiền. Bạn có nhiều lý do cho sự chậm trễ. Khi tôi không đồng ý, người đàn ông quay lại nói: “Em vay lúc nào, bằng chứng trả nợ đâu?” – Làm thế nào để anh thu hồi được khoản nợ đó? — Điều 436 Bộ luật dân sự 2015 quy định, hợp đồng vay hàng hóa là sự thỏa thuận giữa hai bên, theo đó bên cho vay giao hàng hóa cho bên vay, khi kết thúc thời hạn bên vay phải giao hàng hóa đó. đúng số lượng và chất lượng Tài sản được trả lại cho bên cho vay và chỉ được trả lãi khi pháp luật đồng ý hoặc có quy định.

Điều 119, khoản 1, quy định rằng các giao dịch phải được thể hiện bằng lời nói, văn bản hoặc một cách cụ thể.

Theo quy định trên và pháp luật hiện hành, giao dịch vay tiền không phải là không có nghĩa vụ thế chấp dưới hình thức thế chấp. Do đó, việc cho vay bằng miệng vẫn có hiệu lực pháp luật và hai bên phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận và quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này, nếu người vay không trả thì bạn có thể khởi kiện người dân. Tòa án nơi người vay đóng trụ sở nỗ lực thu hồi số tiền đã cho vay.

Vì người vay quay lưng và cho rằng bạn không vay, nên bạn phải chứng minh với tòa rằng việc vay nợ đã xảy ra. Trong trường hợp này, bạn có thể lưu lại lời người vay xác nhận muốn vay, tin nhắn khi người vay gửi tiền vay, tin nhắn và lời hứa hẹn thời gian trả nợ … – Luật sư Phàn Thành Khánh TP. Luật sư

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365