Tôi có phải gọi lại trước khi bị xử phạt để tránh đeo khẩu trang không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo Nghị định số 117/2020 / NĐ-CP Điều 12, khoản a, mục 1, những người tham gia chống dịch và những người có nguy cơ xảy ra dịch bệnh sẽ không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân. 1 đến 3 triệu đồng sẽ được áp dụng.

Vì vậy, đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng cần đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo đúng yêu cầu của sở y tế, cơ quan chức năng có quyền phạt 1 triệu đồng để 3 triệu đồng (không cần thu hồi rồi mới xử phạt).

Theo Điều 23 Khoản 4 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, mức phạt cụ thể của hành vi vi phạm trên tương ứng với mức phạt trung bình. (2 triệu đồng). Đối với người có hoàn cảnh, mức phạt có thể giảm xuống nhưng không dưới một triệu đồng. Trong trường hợp nghiêm trọng, mức phạt có thể tăng lên, nhưng tối đa không quá 3 triệu đồng.

Theo Điều 139 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 thì không áp dụng hình thức nhắc nhở. “Chỉ áp dụng đối với người dưới 18 tuổi) nếu phạm tội hành chính có đủ các điều kiện sau đây thì phải bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật: – Báo cáo xử phạt. – Người chưa thành niên phạm tội tự nguyện xử phạt hành chính. vi phạm Xin lỗi về hành vi.

Theo quy định trên, người có quyền xử phạt cần được nhắc nhở; việc nhắc nhở là bằng miệng tại chỗ.

Luật sư Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365