Có được bồi hoàn cho vợ cũ do cùng hộ khẩu không?

Luật sư tư vấn pháp luật-Vợ chồng đã ly hôn được một năm, theo quy định của pháp luật, trách nhiệm liên đới trả nợ của người vợ cũ phụ thuộc vào thời điểm phát sinh nợ. Mục đích, mục đích và bản chất của khoản vay. – Trường hợp 1: Nợ trong thời kỳ hôn nhân – Điều 27 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định: Hai bên vợ, chồng cùng thực hiện các giao dịch do một bên thực hiện theo quy định tại Điều 30 khoản 1 hoặc theo quy định tại Điều 24 và 25 Điều này. luật Và đại diện của Điều 26 quy định cho một giao dịch khác. Vợ chồng cùng thực hiện các nghĩa vụ quy định tại Điều 37.

Vì vậy, vợ vay tiền trong thời kỳ hôn nhân để phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia đình như tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền học, tiền viện phí … Dù biết hay không thì bạn cũng phải tuân theo Điều 37 Cung cấp để trả nợ cùng nhau.

Nếu khoản vay được sử dụng cho mục đích cá nhân chứ không phải chi tiêu cá nhân, nó sẽ không được sử dụng để chuẩn bị các nhu cầu cơ bản của gia đình và số tiền mà bạn không biết và bạn sẽ không chịu trách nhiệm liên đới.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn phải chứng minh chi phí của vợ bạn. Chi tiêu cá nhân không dùng để đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình, và bạn không biết tiền.

Trường hợp 2: Nợ sau khi ly hôn

Theo Điều 288 Khoản 1 Bộ luật Dân sự năm 2015, nghĩa vụ chung là nghĩa vụ do nhiều người cùng thực hiện và chủ nợ có thể yêu cầu một trong các bên mắc nợ thực hiện tất cả các nghĩa vụ.

Hai người đã ly hôn, và bạn không vay tiền từ vợ cũ nên không có nghĩa vụ chung phải trả nợ.

Tên hộ khẩu giống nhau chỉ có thể xác định nơi cư trú của một người. Ly hôn đồng nghĩa với việc kết thúc hôn nhân. Trong trường hợp này, việc vợ bạn vẫn đăng ký hộ khẩu sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng hôn nhân cũng như nghĩa vụ trả nợ của bạn.

Phan Thanh Bình Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365