Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa”, nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong gia đình, người vợ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ) .

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Đặt ngân sách

để bạn không cần phải tự hỏi mình “tiền sẽ đi đến đâu”, phụ nữ nên ước tính số tiền cố định phải trả trong ngân sách gia đình trước và linh hoạt mà không “ thanh toán quá mức ”Đặt tỷ lệ chi tiêu; phụ nữ cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của riêng mình để tránh rơi vào bẫy mua sắm và thiết lập các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ, tránh tổng các khoản chi tiêu nhỏ đôi khi vượt quá các khoản chi lớn.

Với các chi phí định kỳ hàng năm, như học phí, bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể hình thành khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian theo thời gian chi trả. Bạn có thể “lưu” trong tài khoản của mình.

Theo dõi thu nhập và thanh toán tiền mặt của bạn thường xuyên

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại di động của bạn rất đơn giản và khoa học. Xây dựng thói quen ghi chép hàng ngày và kiểm tra thường xuyên để so sánh sự thay đổi tiền tệ.Trong giai đoạn này, hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo công suất ổn định và nguồn tài chính gia đình bền vững.

Chị em hãy nhớ rằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … với nhiều tiện ích. Liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng của bạn và xác minh giao dịch thuận tiện thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn các kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài việc “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mọi người nên dành một khoản để phòng ngừa và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình để gửi tiền vào ngân hàng và tiêu hết số tiền còn lại hoặc gửi tiền khi thu nhập bất thường.

Chị em có thể tìm đến các ngân hàng có chính sách tiền gửi ưu đãi dành cho phụ nữ, ví dụ như “quản gia” ngân hàng TMCP Bắc Á Sản phẩm tiết kiệm: Khách hàng chỉ cần gửi tiết kiệm tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên) để tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số tiền gửi tiết kiệm, nếu gửi tiết kiệm thế chấp được giảm ngay 1% / năm lãi suất. Khách hàng đặt cọc có số dư ít nhất 1 tỷ đồng cũng có thể nhận được phiếu mua hàng trị giá tới 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1 800 588 828.-Thỉnh thoảng, International Women’s Association, từ 3 Từ Từ 06/06 – 08/03, Bắc Á sẽ tặng quà tặng tiền mặt cho tất cả khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy tối thiểu 50 triệu đồng với thời hạn sử dụng từ 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên, lãi suất hàng năm tương ứng với số tiền là 0,083% Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH, khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365