Có hợp pháp để mua đất cha mẹ hợp pháp bằng giấy viết tay?

Họ cũng tự nhủ rằng khi cha mẹ qua đời, họ sẽ yêu cầu tài sản được chia đều. Tôi nên làm gì bây giờ để tránh tranh chấp trong tương lai với đất? -Cung cấp lời khuyên cho luật sư – mối quan tâm của bạn là có cơ sở. Để hạn chế mâu thuẫn giữa anh chị em, duy trì tình cảm gia đình và bảo vệ quyền lợi cá nhân, bạn có thể thực hiện các hoạt động pháp lý sau:

Người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng không có giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận hợp pháp , Cho phép nhà nước chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất. Theo Nghị định số 84/2004 / ND-CP, đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những điều kiện bắt buộc để người sử dụng đất thực hiện quyền chuyển nhượng đất.

Tuy nhiên, đây không phải là tài liệu duy nhất có giá trị pháp lý cao nhất, cũng không phải là yêu cầu duy nhất đối với người dân quyền sử dụng đất và quyền chuyển nhượng đất. — Một ngoại lệ đối với việc chuyển nhượng đất trước khi giữ giấy chứng nhận. Do đó, nếu người dùng Lãnh thổ đã nộp các tài liệu đăng ký chứng nhận theo quy định của pháp luật trước ngày 1 tháng 11 năm 2007, bạn có các tài liệu được quy định tại Điều 50, đoạn 1 và 2, của Luật Đất đai năm đó. Vào năm 2003, hoặc không có các tài liệu đó, nhưng Bộ Đất đai, Tài nguyên và Môi trường đã xác nhận rằng đất đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, ngay cả khi đất chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất, người sử dụng luôn có quyền – trong phân tích trên, bố mẹ bạn Quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bạn. – Liên kết hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất – Luật đất đai quy định rằng việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được thực hiện dưới dạng văn bản công chứng hoặc được chứng nhận theo quy định của pháp luật. Nếu giao dịch không được thực hiện, giao dịch sẽ không có hiệu lực.

Tuy nhiên, Điều 129 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: “Giao dịch dân sự ở dạng văn bản nhưng vi phạm mệnh lệnh. Một hoặc bên kia đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ giao dịch và một hoặc nhiều hơn Theo yêu cầu của các bên, tòa án sẽ đưa ra quyết định xác nhận tính hợp lệ. Trong trường hợp này, các bên không cần phải được công chứng hoặc chứng nhận “. Do đó, nếu bạn đã trả tất cả tiền và nhận được đất sẽ được sử dụng, bạn và cha mẹ của bạn phải hỏi tòa án nơi tài sản tuyên bố tính hợp lệ của việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. — Khi tòa án quyết định công nhận tính hợp pháp của tòa án, bạn có thể sử dụng tên của mình theo nội dung quyết định của tòa án để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ủy ban nhân dân trong khu vực có đất. — Để thực hiện các biện pháp pháp lý đó, bạn không cần có sổ đỏ. Đất chuyển nhượng, việc chuyển nhượng sẽ không được công chứng hoặc chứng nhận, và sẽ được hợp pháp hóa và công nhận bởi quốc gia có quyền sử dụng đất hợp pháp. Tại thời điểm này, bất kỳ tranh chấp pháp lý gần như không thể giải quyết. Điều này tốt cho cha mẹ của bạn mong muốn và có thể giúp bạn tránh được nhiều tranh chấp.

Luật sư, Đoàn luật sư Quách Thành Lục Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365