Có nên ăn khoai lang thường xuyên để trị táo bón?

Khi bạn ăn theo cách đó, em bé của bạn sẽ đi mỗi ngày. Bé có ăn khoai lang thường xuyên không? Có nên uống men vi sinh? Một em bé 7 tháng tuổi nặng 7,4 kg. Tôi đã dạy bé ăn thức ăn đặc lúc 6 tháng. Một tháng sau, tôi nói rằng em bé chỉ tăng hai hoặc hai. Tôi cho ăn 4 loại thực phẩm hai lần một ngày, nhưng tại sao bé lại giảm cân? (Phương Thúy)

Trả lời

Xin chào Phương Thúy,

Một bé gái 7 tháng tuổi, nặng 7,4 kg, bằng tuổi (7,6 kg và 67,3 cm). Em bé cần ăn 2-3 bữa bột và 4 loại chất dinh dưỡng cho chế độ ăn chung mỗi ngày. Một muỗng canh (cơm tấm) thịt băm / thức ăn cá …, rau xanh và một thìa dầu ăn được yêu cầu trong mỗi cốc. Thay đổi thực phẩm mỗi ngày để con bạn học cách ăn tất cả các loại thực phẩm mà không làm phiền bé. Khoảng 800 ml sữa, bao gồm cả sữa mẹ. Một lượng nhỏ trái cây tươi.

Thức ăn chính của người Việt Nam là gạo. Đậu và khoai lang là sản phẩm phụ vì chất dinh dưỡng của chúng không thể bằng gạo. Do đó, bạn phải cung cấp mì gạo hoặc các loại ngũ cốc tương đương. Đôi khi điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bột bạn đang cho ăn.

Khi nhu động ruột của bé ít hơn 2-3 lần một tuần và chúng nhỏ, cứng và căng, chúng được gọi là táo bón. Để giúp bé dễ dàng chú ý đến chế độ ăn, rau và trái cây, hãy trộn đủ sữa theo hướng dẫn trên nhãn sữa.

Bé bắt đầu từ 6 tháng tăng cân, giảm 200 gram / tháng không cao nhưng không quá thấp, vì bạn lo lắng rằng có những bài tập ăn dặm cho bé mỗi ngày tại bệnh viện nhi hoặc trung tâm dinh dưỡng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể sắp xếp một chuyến thăm để chăm sóc em bé tốt hơn.

Trân trọng.

Hoàng Thành ThùyKhoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng I

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365