Cẩn thận ung thư dạ dày khi khó tiêu

Ung thư dạ dày là loại ung thư nguy hiểm và phổ biến nhất trên thế giới, đứng thứ ba trong số 10 bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam. Ước tính có 15.000 trường hợp được xác nhận và khoảng 11.000 trường hợp tử vong mỗi năm tại Việt Nam.

Phát hiện sớm ung thư dạ dày chỉ cần “cắt” thành dạ dày, thay vì cắt bỏ dạ dày và chữa khỏi khả năng lên tới 99%. Tỷ lệ sống 5 năm vượt quá 90%. Đồng thời, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tiến triển chỉ là 5%.

Ngay cả trong giai đoạn đầu, nội soi dạ dày có thể giúp chẩn đoán ung thư dạ dày. Ảnh: yersinclinic – Triệu chứng ung thư dạ dày – Triệu chứng ung thư dạ dày thường rất mơ hồ, không đặc hiệu và thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác, đặc biệt là ở giai đoạn triệu chứng sớm của bệnh.

– Triệu chứng ban đầu: khó tiêu thức ăn, nóng bụng trên, chán ăn …

– Triệu chứng trung gian: mệt mỏi, đầy hơi và ăn uống.

– Triệu chứng muộn: đau bụng thường xuyên, nôn mửa và buồn nôn, kèm theo các bệnh về hệ tiêu hóa, sụt cân, nuốt và phân đen (do xuất huyết tiêu hóa). ..

Ung thư dạ dày chủ yếu được phát hiện ở giai đoạn sau

vì các triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày là sự mơ hồ của mọi người, tâm lý không đặc hiệu, chủ quan.

– Rất ít bệnh nhân trải qua kiểm tra thường xuyên .

– Ngay cả trong giai đoạn đầu, nội soi dạ dày vẫn là phương pháp chẩn đoán chính của ung thư dạ dày, vì vậy bệnh nhân sẽ lo lắng về nó. Vì các triệu chứng dường như là “không liên quan”, bệnh nhân có tâm lý muốn vượt qua “nỗi ám ảnh nội soi”.

Sự mê đắm nội soi có thể được coi là tâm lý chung của hầu hết mọi người. Trong thực tế, về mặt kỹ thuật, đây là một quá trình an toàn và đơn giản. Ngày càng có nhiều máy nội soi “mini” tạo sự thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn thực hiện nội soi qua mũi. Kích thước máy quét của công nghệ này chỉ bằng một nửa so với kính viễn vọng tiêu chuẩn và do đường đi qua khoang mũi, bệnh nhân có thể cười khi nội soi. Ngoài ra, nội soi dạ dày gây mê là một lựa chọn tốt.

Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori: Nhiễm trùng do vi khuẩn mãn tính là yếu tố nguy cơ cao nhất gây ung thư dạ dày về mặt HP. Nhiễm HP có liên quan đến viêm dạ dày teo mạn tính. Bệnh nhân có tiền sử viêm dạ dày lâu có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 6 lần.

– Chế độ ăn uống: Một chế độ ăn nhiều rau ngâm, cá muối, muối và thịt xông khói khác nhau có liên quan đến việc tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày. Mặt khác, chế độ ăn uống có chứa trái cây và rau quả giàu vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày.

– Hút thuốc có liên quan đến việc tăng tỷ lệ mắc ung thư dạ dày, phụ thuộc vào liều lượng, số lượng thuốc lá và thời gian hút thuốc. Bỏ hút thuốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt dạ dày sẽ thay đổi độ pH bình thường của cơ quan, có thể gây ra biến chất của niêm mạc dạ dày. Sự phát triển của ung thư .

– Yếu tố di truyền: khoảng 10% ung thư dạ dày gia đình .

– Thiếu máu ác tính: Bệnh teo tiến triển và thiếu hụt yếu tố nội tại liên quan đến thiếu máu ác tính liên quan đến viêm dạ dày là yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày.

Virus Epstein-Barr có thể liên quan đến một dạng khác (— béo phì sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.-

Phơi nhiễm phóng xạ: tăng tỷ lệ sống sót sau bom nguyên tử có thể làm tăng bệnh Tỷ lệ mắc bệnh. – Thuốc bisphosphonate đường uống và tăng nguy cơ ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày. – Phát hiện sớm ung thư dạ dày – duy trì kiểm tra thường xuyên, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi, mặc dù có thể không có Các triệu chứng của bệnh, nhưng hãy cảnh giác với các triệu chứng tiêu hóa mơ hồ. Nội soi đại tràng thường xuyên cứ sau 2 năm – để ngăn ngừa ung thư dạ dày – có thể tránh được bằng cách giảm thiểu nguy cơ yếu để tránh các yếu tố:

– để điều trị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori của anh ta. — Không hút thuốc .

– Tránh các thực phẩm giàu muối, gia vị hoặc hóa chất, chẳng hạn như nitrat (có thể chuyển đổi thành nitrosamine gây ung thư) .

– Sử dụng một lượng lớn thực phẩm, chẳng hạn như rau , Trái cây họ cam quýt, rất nhiều vitamin C … những chất này có tác dụng bảo vệ ung thư dạ dày. Và một số bệnh ung thư khác.

Cuối cùng, trong khi thực hiện các biện pháp trên, bạn phải thường xuyên kiểm tra các chấn thương có thể xảy ra. Đó là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn thảm kịch muộn “bi thảm” của ung thư dạ dày.— Bác sĩ y khoa Trần Quốc Vinh Yersin International Clinic (TP HCM)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365