5 vitamin cơ thể cần trong mùa đông.

Uống những chất dinh dưỡng thiết yếu này sẽ giúp bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

1. Vitamin C

Mùa đông là một năm có nhiều bệnh nhiễm trùng, như cảm lạnh, ho, sốt và cúm. Vitamin C thực chất là một chất chống oxy hóa, vì vậy nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin C cũng có đặc tính tăng cường collagen, vì vậy nó cũng có lợi cho việc tái tạo da. Nó cũng giúp giảm gánh nặng cho da.

Ảnh: Drugfreedoctor .

Tiến sĩ Amrapali Patil nói rằng ở nhiều nơi, thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông sẽ ảnh hưởng đến việc bổ sung thực phẩm, vì vậy nó có thể làm giảm sự hấp thu sắt. Sắt được hấp thụ hoàn toàn bởi vitamin C, vì vậy vitamin này cũng giúp duy trì hàm lượng sắt trong máu.

Vitamin C có thể được tìm thấy trong một số loại trái cây, chẳng hạn như cam, chanh ngọt, chanh và trái cây. Các loại rau như chà là đỏ và các món rau. Ngày nay, chúng ta cũng có thể dễ dàng bổ sung vitamin C. Vitamin D

Vitamin cần thiết quanh năm, nhưng thời tiết tối và nhiệt độ thấp vào mùa đông khiến việc hấp thụ vitamin này trở nên cần thiết hơn. . Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Neeraj Gandhi giải thích: Một điều quan trọng là phải ra ngoài nắng ít nhất một ngày. Xương bị ảnh hưởng rất nhiều trong mùa đông, và nhiều người bị đau khớp nghiêm trọng hơn trong mùa này. Hấp thụ một lượng lớn vitamin D có lợi. -Dr Patil nói thêm: “Những người dưới 70 tuổi nên hấp thụ 600 Đơn vị ánh sáng mặt trời quốc tế (IU), còn được gọi là lượng cần thiết. Nó được đặt hàng ngày. Do đó, điều quan trọng là phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 30 phút vào buổi sáng. Nguồn vitamin D. lớn nhất Chúng ta nên dùng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của vitamin D tự nhiên này, bạn có thể thêm sữa và ngũ cốc chứa vitamin D trên thị trường.

3. Vitamin E- — Vì sự hiện diện của vitamin D, nó có thể giúp da tái tạo các đặc tính giữ ẩm. Da mùa đông thường có vảy, vì vậy điều quan trọng là phải hấp thụ vitamin này. Vitamin E tồn tại trong thịt, cá và rau, như rau bina, bông cải xanh … Các loại hạt và hạt me là một nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.

4. Vitamin B tổng hợp

toàn bộ vitamin B có từ B1 đến B12 rất cần thiết trong mùa đông. Ví dụ, vitamin B6 (pyridol ) Làm cho làn da mịn màng, và vitamin B2 (riboflavin) giúp chữa lành các cạnh bị viêm, bong tróc môi hoặc khóe miệng. B1 (thiamine) giúp phục hồi làn da có vảy. Mặc dù các vitamin khác (như A, D Và E) tan trong chất béo, nhưng tất cả các vitamin B đều tan trong nước.

Vitamin B tổng hợp tồn tại trong trứng, rau lá xanh và gan. Gà, cá …

5. Omega- 3

Không phải vitamin, nhưng omega-3 rất quan trọng, đặc biệt là vào mùa đông. Axit béo omega-3 có thể duy trì mức cholesterol tốt trong cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nhiều người bị đau khớp vào mùa đông. Omega-3 có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng viêm khớp dạng thấp, nghĩa là cứng khớp và đau khớp. Thực tế, axit béo omega-3 cũng có thể giúp xương chắc khỏe bằng cách tăng hàm lượng canxi của cơ thể. – Hạt lanh là omega-3 Một nguồn axit béo phong phú, như các loại hạt, chất béo của cá cũng giống như cá. Thì là, cá ngừ, cá thu …

Hain (theo Timesofindia)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365