Coi chừng bệnh tim khi bạn bị đau lưng đột ngột

Động mạch chủ là mạch máu lớn nhất trong cơ thể và xuất phát từ tim và hấp thụ máu để nuôi dưỡng các cơ quan. Nó bao gồm ba lớp: lớp ngoài (lớp ngoài), lớp giữa (lớp giữa) và lớp trong (lớp nội mạc). Khi lớp bên trong của động mạch chủ bị rách, sự bóc tách động mạch chủ xảy ra và máu đi qua vết rách dưới áp lực cao sẽ tách lớp bên trong và giữa và tạo thành một trái tim giả có máu song song với các mạch máu ban đầu. Đó là một căn bệnh rất nghiêm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời trong vòng 24 giờ đầu, 33% bệnh nhân sẽ tử vong. Trong vòng 48 giờ đầu tiên, tỷ lệ này đã tăng lên 50% và lên 75% trong 2 tuần đầu tiên.

Bệnh nhân tăng huyết áp nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ tim mạch. Đây là phương pháp đo huyết áp thường xuyên để ngăn ngừa bóc tách động mạch chủ. Ảnh: Phương .

Cái chết trong việc bóc tách động mạch chủ là do sự lan rộng của sự bóc tách vào động mạch (động mạch vành) nuôi sống tim. Những động mạch này cung cấp máu cho các cơ quan quan trọng của não và cơ thể do vỡ tim. ..

Triệu chứng bóc tách động mạch chủ

Các triệu chứng của bóc tách động mạch chủ tương tự như các triệu chứng của bệnh động mạch vành. Các dấu hiệu và triệu chứng được đề xuất bao gồm: — Đau ngực đột ngột hoặc đau lưng dữ dội và cảm giác ngứa ran lan đến cổ hoặc lưng.

– Khó thở

– Đổ mồ hôi.

– ngất.

– Triệu chứng tương tự như đột quỵ: khó nói đột ngột, mờ mắt và yếu ở một bên cơ thể.

– Khi các triệu chứng này xuất hiện, bệnh nhân nên gọi ngay, nếu có một cơ sở y tế gần đó để chẩn đoán và điều trị thích hợp và nhanh chóng được gửi đến bệnh viện lớn. -Tỷ lệ cao của các yếu tố nguy cơ đối với bóc tách động mạch chủ – nam nhiều gấp đôi nữ giới.

— Ở bệnh nhân cao tuổi, tỷ lệ bóc tách động mạch chủ cao nhất ở dân số 60 tuổi đến 70 tuổi .

– Huyết áp cao, rối loạn lipid máu lâu dài hoặc điều trị kém .

– Hút thuốc .— – Những bệnh nhân mắc các bệnh ảnh hưởng đến thành động mạch chủ: mảnh thứ hai của van động mạch chủ, hội chứng Marfan, hội chứng Ellers-Danlos …

Điều trị bóc tách động mạch chủ

Động mạch chủ Bóc tách là một trường hợp khẩn cấp và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Phẫu thuật hoặc thuốc (thuốc) phụ thuộc vào phần bị ảnh hưởng của động mạch chủ.

Ngăn ngừa bóc tách động mạch chủ

Bởi vì sự bóc tách sẽ xảy ra khi áp suất trong động mạch xảy ra. Nếu áp suất máy chủ cao, cách tốt nhất để phòng ngừa là kiểm soát huyết áp dựa trên ngưỡng kiểm soát:

-Hypertension: Uống thuốc mỗi ngày để điều trị huyết áp cao theo hướng dẫn của bác sĩ tim mạch, đo máu và áp dụng thường xuyên để đánh giá hiệu quả của thuốc. – Hút thuốc lá.

– Duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng và tập thể dục thường xuyên. – Nếu các thành viên trong gia đình bạn mổ xẻ động mạch chủ, chúng ta nên đến bác sĩ để kiểm tra các yếu tố nguy cơ để ngăn ngừa bệnh. — Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch, Trường Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365