Nếu không đăng ký kết hôn, tôi có đủ điều kiện để ly hôn không?

Ngày nay, hai bên thường có tranh chấp, và cả hai bên đều muốn kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Tôi có quyền nộp đơn ly hôn không?

Luật sư

Theo Điều 14 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, đàn ông và phụ nữ có thể kết hôn theo quy định của luật này và sống với nhau như vợ chồng mà không cần đăng ký kết hôn, điều này sẽ không gây ra Quyền và nghĩa vụ của vợ và chồng.

Do đó, hai bạn thuộc hoàn cảnh vợ chồng sống với nhau mà không đăng ký kết hôn, và sẽ không gây ra mối quan hệ hôn nhân. Về mặt pháp lý, bạn không có mối quan hệ hôn nhân hợp pháp, vì vậy bạn không cần phải làm theo bất kỳ thủ tục nào để chấm dứt mối quan hệ này.

Tuy nhiên, vợ / chồng của bạn có một đứa con và một căn hộ. Trong thời gian chung sống, để bạn có thể giải quyết các vấn đề về tài sản và con theo Điều 15 Điều 16 của Luật này. Cụ thể hơn, việc giải quyết tài sản chung sẽ ưu tiên cho thỏa thuận giữa các bên. Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, thì một trong các bên có thể yêu cầu giải quyết theo pháp luật. Vào thời điểm đó, Toà án sẽ dựa vào các bên đóng góp thích hợp cho lợi ích chung. Nuôi và chăm sóc trẻ trực tiếp, một người khác có trách nhiệm nuôi dạy chúng. Nếu không thể đạt được thỏa thuận, bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết. Vì đứa trẻ chưa đầy 7 tuổi, tòa án sẽ quyết định có cấp quyền nuôi con và quyền giám hộ cho đứa trẻ hay không dựa trên quyền của trẻ em và các điều kiện của các bên. Luật pháp không công nhận mối quan hệ giữa vợ và chồng, vì vậy nếu bạn muốn chấm dứt hôn nhân, bạn không phải trải qua quá trình ly hôn như một cuộc hôn nhân hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn nộp đơn ly hôn, tòa án sẽ giải quyết vấn đề và quyết định không công nhận mối quan hệ giữa hai bạn. Để đảm bảo quyền lợi của bạn, bạn phải nộp đơn yêu cầu ly hôn lên tòa án, yêu cầu cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản (nếu có).

Fan Qingping · Em bé (Phạm Thanh Bình Bảo Ngọc) Luật sư nội bộ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365