Làm thế nào để rút tiền thông qua thừa kế?

Tôi muốn hỏi về thủ tục để chứng minh rằng tôi là người thừa kế hợp pháp?

Tư vấn

Theo di chúc, cha bạn chỉ định bạn được hưởng khoản tiết kiệm được giữ trong ngân hàng. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền của những người thừa kế, bạn không thể rút tiền tiết kiệm của mình chỉ bằng cách thể hiện di chúc của cha bạn.

Theo Điều 609, 624, 626 của Bộ luật Dân sự 2015 và Điều 58 của Luật Công chứng 2014, để có được tiền tiết kiệm của cha bạn, bạn phải tuân theo thủ tục thừa kế công chứng.

Để thực hiện thủ tục thừa kế, bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau: di chúc của cha, quốc tịch hoặc chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng tử đã chết, sổ tiết kiệm ngân hàng. — Sau khi tất cả các tài liệu, xin vui lòng liên hệ với văn phòng công chứng trong khu vực nơi cha bạn sống trước khi bạn chết và yêu cầu thủ tục thừa kế. -Kiểm tra các tài liệu và nếu đủ điều kiện khai báo kế tiếp, công chứng viên sẽ thực hiện các thủ tục liên quan. Sau khi có được tài liệu công chứng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để rút tiền.

Bạn phải lưu ý rằng, theo Điều 644 của Luật Dân sự, cha của bạn có người thừa kế (bao gồm trẻ vị thành niên, cha mẹ, vợ hoặc chồng, con trưởng thành không có khả năng làm việc) và tuyên bố kế nhiệm phải bao gồm những người này hoặc pháp lý của họ Sự tham gia của các đại diện. Là một phần của việc thực hiện các thủ tục trên, bạn phải nộp tiền và trả một khoản phí công chứng theo luật pháp của cha bạn.

Luật sư của Công ty Luật Hà Nội Wutianrong Baoan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365