Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, cảnh sát giao thông có thể dừng các tài liệu kiểm tra xe không?

Luật sư pháp lý

Theo quy định tại Điều 12, khoản 2 của Thông tư 01/2016 / TT-BCA, mặc dù đã kiểm tra toàn diện xe cơ giới trên toàn quốc (từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 14 tháng 6), cảnh sát giao thông vẫn Bạn có thể ngừng kiểm soát nó trong các trường hợp sau:

– Trực tiếp phát hiện hoặc phát hiện và ghi lại hành vi thông qua các phương tiện và thiết bị chuyên nghiệp, vi phạm luật giao thông đường bộ.

– Giám đốc điều hành giám sát giao thông, kế hoạch tuần tra và kiểm soát của cảnh sát hoặc người phụ trách cảnh sát cấp tỉnh trở lên.

– Kế hoạch thực hiện đề xuất một tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý tội phạm và đảm bảo trật tự giao thông Và nhân viên tuần tra an toàn và kiểm soát kế hoạch của người đứng đầu văn phòng cảnh sát giao thông và cảnh sát trưởng. Người phụ trách vận chuyển hoặc khu vực trở lên.

– Người phụ trách hoặc phó giám đốc của cơ quan điều tra đã đưa ra yêu cầu bằng văn bản, yêu cầu bằng văn bản của cơ quan chức năng có liên quan liên quan đến hành vi dừng kiểm tra phương tiện để đảm bảo an toàn, trật tự, phòng ngừa và chống tội phạm và các hành vi bất hợp pháp khác. Các yêu cầu bằng văn bản phải ghi rõ thời gian, lộ trình và phương thức dừng, hợp tác và buộc người tham gia hợp tác.

– Hiểu biết và lên án các vi phạm Đạo luật Giao thông và Cá nhân .– Theo Điều 12, đoạn 1 Trong các trường hợp trên, đỗ xe phải đảm bảo an toàn và tuân thủ luật pháp, không cản trở các hoạt động giao thông, khi đỗ xe, cần kiểm tra; nếu phát hiện vi phạm, chúng phải được xử lý theo pháp luật. Liên quan đến người và phương tiện, đặc biệt là: Giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, an toàn kỹ thuật xe cơ giới, chứng nhận kiểm tra bảo vệ môi trường, chủ sở hữu xe cơ giới Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm và các hoạt động khác liên quan đến người, phương tiện và giao thông Tập tin.

– Trong quá trình kiểm tra, những tập tin này phải được so sánh. Giữa các tài liệu liên quan đến con người, phương tiện và tình hình thực tế trên xe.

Do đó, những người tham gia giao thông phải mang theo tất cả các tài liệu và quy định giao thông đường bộ cần thiết để đảm bảo an toàn đường bộ và tránh rủi ro pháp lý.

Phố Thanh Hữu, luật sư của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365