Có hợp pháp để mua đất cha mẹ hợp pháp bằng giấy viết tay?

Họ cũng tự nhủ rằng khi cha mẹ qua đời, họ sẽ yêu cầu tài sản được chia đều. Tôi nên làm gì bây giờ để tránh tranh chấp trong tương lai với đất? -Cung cấp lời khuyên cho luật sư – mối quan tâm của bạn là có cơ sở. Để hạn chế mâu thuẫn giữa anh chị em, duy trì bầu không khí gia đình và bảo vệ quyền cá nhân, bạn có thể thực hiện một số hoạt động hợp pháp sau:

Người được chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng không có giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hợp pháp Giấy chứng nhận cho phép nhà nước chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất. Theo Nghị định số 84/2004 / ND-CP, đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những điều kiện bắt buộc để người sử dụng đất thực hiện quyền chuyển nhượng đất.

Tuy nhiên, ông nhận ra rằng tài liệu này có giá trị pháp lý cao nhất, nhưng đây không phải là yêu cầu duy nhất đối với quyền của người dân trên đất được sử dụng và quyền chuyển nhượng đất. Chuyển nhượng đất trước khi lấy giấy chứng nhận. Do đó, nếu người dùng trong khu vực đã nộp các tài liệu đăng ký chứng nhận theo luật trước ngày 1 tháng 11 năm 2007 và bạn có các tài liệu được quy định tại Điều 1 và 2 và Điều 50 của Luật Đất đai năm 2003, hoặc Giấy chứng nhận đất không được Bộ Tài nguyên và Môi trường chứng nhận nhưng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận vẫn có thể thực hiện quyền chuyển nhượng ngay cả khi đất không phải là đối tượng của hướng dẫn sử dụng. , Cha mẹ bạn có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bạn.

Hình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất – Luật đất đai quy định về chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đất phải được làm bằng văn bản có công chứng hoặc được chứng nhận theo quy định của pháp luật. Nếu giao dịch không được thực hiện, giao dịch sẽ không có hiệu lực.

Tuy nhiên, Điều 129 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: “Giao dịch dân sự ở dạng văn bản nhưng vi phạm mệnh lệnh. Một hoặc bên kia đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ giao dịch và một hoặc nhiều hơn Theo yêu cầu của các bên, tòa án sẽ đưa ra quyết định hợp lệ. Trong trường hợp này, các bên không phải công chứng hoặc chứng nhận. ” Do đó, nếu bạn đã trả tất cả tiền và nhận đất sẽ được sử dụng, bạn và cha mẹ của bạn phải hỏi tòa án nơi tài sản tuyên bố tính hợp lệ của việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. — Khi tòa án quyết định công nhận tính hợp pháp của tòa án, bạn có thể sử dụng tên của mình theo nội dung của quyết định mà tòa án yêu cầu ủy ban nhân dân trong khu vực có đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đất chuyển nhượng, việc chuyển nhượng sẽ không được công chứng hoặc chứng nhận, và sẽ được hợp pháp hóa và công nhận bởi quốc gia có quyền sử dụng đất hợp pháp. Tại thời điểm này, bất kỳ tranh chấp pháp lý gần như không thể giải quyết. Điều này tốt cho cha mẹ của bạn mong muốn và có thể giúp bạn tránh được nhiều tranh chấp.

Luật sư, Đoàn luật sư Quách Thành Lục Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365