Các điều kiện để gửi người đi làm việc ở nước ngoài là gì?

Chúng tôi liên tục nộp đơn xin giấy phép cho hoạt động này, nhưng vì nó không đáp ứng các điều kiện, nên nó không được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận. Vậy theo luật, chúng ta phải đáp ứng những điều kiện nào?

Hội đồng Luật sư

Luật số 38/2020 ngày 3 tháng 4 năm 2020 / ND-CP quy định công ty. Trong lĩnh vực kinh doanh, đưa người lao động ra nước ngoài phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

– Loại công ty: Các công ty cung cấp dịch vụ để đưa người lao động ra nước ngoài là: công ty TNHH, công ty TNHH hoặc công ty hợp danh được thành lập và hoạt động theo luật công ty hiện hành. Theo “Luật đầu tư”, chủ sở hữu hoặc tất cả các thành viên và cổ đông là nhà đầu tư nhà nước.

– Điều kiện về vốn: Các công ty có vốn pháp định tối thiểu 5 tỷ đồng. Công ty phải ký gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng thương mại được ủy quyền hoạt động tại Việt Nam .

– Công ty phải có kế hoạch hoạt động để đưa nhân viên đi làm việc ở nước ngoài: theo quy định trên, đưa nhân sự vào hoạt động dự án ở nước ngoài Nội dung của luật pháp Việt Nam và quốc gia tiếp nhận công nhân sẽ được thực hiện theo bảng sau:

– Một thiết bị đặc biệt được sử dụng để tăng kiến ​​thức cần thiết cho công nhân trước khi người nước ngoài làm việc, và các hoạt động điều phối của những người làm việc ở nước ngoài phải được Đáp ứng các điều kiện sau:

+ Trung tâm đào tạo cung cấp kiến ​​thức cần thiết cho người lao động trước khi ra nước ngoài, bao gồm các phòng đào tạo và quản lý sinh viên.

+ Các bộ phận chuyên nghiệp thực hiện các hoạt động để hồi hương công nhân ở nước ngoài để mở cửa thị trường nước ngoài. , Tuyển dụng lao động, quản lý công nhân làm việc ở nước ngoài, hỗ trợ công nhân trở về, tài chính.

+ Trung tâm đào tạo phải có kiến ​​thức cần thiết và dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo rằng một số chuyên gia nhất định có thể cung cấp dịch vụ ở nước ngoài. Các phương tiện đào tạo lại để tổ chức kiến ​​thức cần thiết cho công nhân phải thuộc sở hữu của công ty hoặc được thuê bởi công ty theo luật pháp và hợp đồng, và đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau: Có đủ phòng học và phòng tại một thời gian để chứa 100 nhân viên, diện tích trung bình của phòng là 1,4 mét vuông / Sinh viên, phòng trung bình là 3,5 mét vuông / sinh viên, bao gồm các cơ sở vật chất cơ bản cho các hoạt động học tập và nội trú. Hoạt động và quản lý phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Nhân viên chuyên nghiệp: Ký hợp đồng lao động có hoặc không có điều kiện nhất định với công ty, không phải trong quá trình xem xét trách nhiệm hình sự của họ, trong bản án của tòa án, hoặc trong khi cấm thực hiện chức năng, nghề nghiệp hoặc công việc ; Bằng đại học trở lên.

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ khám phá thị trường nước ngoài, tuyển dụng công nhân, quản lý công nhân làm việc ở nước ngoài và trau dồi kiến ​​thức cần thiết. Tốt nghiệp một trong các lĩnh vực luật, kinh tế / quản trị kinh doanh và ngoại ngữ, và đã gửi dịch vụ lao động ra nước ngoài ít nhất một năm. – + Các hoạt động điều phối lao động phải là công ty đại diện hợp pháp của công ty, có bằng đại học trở lên và có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong việc điều động công nhân. -Làm việc ở nước ngoài hoặc tham gia các hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế trong thời gian cấm giữ các vị trí, cấm tập thể dục hoặc làm việc, không phải chịu sự xem xét trách nhiệm hình sự và phải chịu phán quyết hình sự tại tòa án.

Do đó, để có thể thu lợi nhuận từ dịch vụ điều phối lao động, công ty phải đáp ứng tất cả các điều kiện trên. kêu van. Nếu bạn so sánh với các điều kiện trên để chuẩn bị nguồn nhân lực và vật chất đáp ứng các yêu cầu pháp lý, cơ quan có thẩm quyền sẽ cho phép bạn hoạt động.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365