Khó chịu, buồn nôn sau khi ăn

Cảm giác này thường kéo dài 30 phút đến một giờ và kèm theo buồn nôn. Tôi là một người đàn ông 23 tuổi. Tôi có thể hỏi bác sĩ trong câu hỏi: bệnh trào ngược axit? Làm thế nào để điều trị và phòng ngừa? (Trung bình)

Phản ứng

Xin chào,

Trào ngược là một bệnh / hội chứng được chẩn đoán chủ yếu bằng lời khai của bệnh nhân. Chỉ có một vài bệnh nhân có bằng chứng y khoa điển hình thông qua nội soi hoặc máy quét thực quản. Do đó, thông tin càng điển hình về bệnh, khả năng trào ngược càng lớn. Nếu các triệu chứng được chỉ định là hạn chế hoặc không rõ ràng, độ chính xác của chẩn đoán sẽ giảm đi rất nhiều. Viêm dạ dày cấp tính. Trong trường hợp này, trào ngược không được loại trừ, nhưng nó được coi là chẩn đoán phân biệt.

— Trên thực tế, những bệnh về đường tiêu hóa trên thường có các biểu hiện bên ngoài gần như giống như đau bụng, nôn mửa, đánh đập và đầy hơi. Do đó, không thể phân biệt chính xác giữa các báo cáo 100%. Tuy nhiên, khi bạn giải quyết một vấn đề, thời gian của bệnh là rất quan trọng. Nói tóm lại, nếu bệnh là mới và mới, thì hầu hết các nguyên nhân là nhẹ và thoáng qua (ví dụ do thực phẩm, thuốc, vi rút, v.v.) và liệu pháp thực nghiệm đã được chấp nhận rộng rãi. Thông thường, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc chống niêm mạc (như Phosphalugel, Pepsan, Maalox) để giảm đau …

Để giảm độ axit (thường là nguyên nhân gây đau trong hầu hết các trường hợp), các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc làm giảm tiết axit. Phổ biến là thuốc ức chế bơm proton, chẳng hạn như omeprazole hoặc lansoprazole … Nếu việc điều trị không hiệu quả hoặc tiến triển tiếp tục hoặc tái phát, bệnh thường có nguyên nhân. Các lý do khác nên được nghiên cứu thông qua các phương tiện cận lâm sàng. Nói tóm lại, bạn có thể dùng các loại thuốc trên trong 3 đến 5 ngày. Các loại thuốc trên được phân loại là thuốc không kê đơn, nhưng bạn nên chú ý đến hướng dẫn của dược sĩ trong nhà thuốc. Nếu bệnh không biến mất sau vài ngày, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đánh giá chính xác hơn.

Chúc may mắn càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Võ Xuân Quang, Bác sĩ, Phòng khám Quốc tế Yersin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365