“Trình độ học vấn và trình độ học vấn khác nhau”

Độc giả Ngọc Hải đã phân tích quan điểm của ông về lịch sử của “những người có học”:

Trên thực tế, trình độ học vấn không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với trình độ học vấn. Đôi khi, một người, một kỹ sư, hoặc thậm chí là một người cấp cao hơn sẽ thề với ý chí trong cộng đồng, vứt rác bừa bãi hoặc làm phiền họ, và vẫn bị coi là “thiếu văn hóa, không có văn hóa” như bình thường. — Trí thức luôn được coi là tinh hoa của mỗi nền văn hóa hoặc quốc gia cụ thể. Do đó, từ “thông minh” theo đúng nghĩa luôn cao quý và đáng được tôn trọng. Một người chỉ quan tâm đến bằng tốt nghiệp để thể hiện bản thân hoặc phục vụ cho việc thăng tiến sẽ không coi anh ta là một trí thức.

Do quá trình tiếp thu kiến ​​thức lâu dài, sau đó anh ta nghiên cứu về con người và những người chống lại loài người (nghĩa là anh ta không có đầu óc nhanh nhẹn), anh ta cũng không thể coi anh ta là một trí thức. Anh ta biết rằng kiến ​​thức sẽ không lan rộng và không thể cung cấp hướng dẫn tốt cho cộng đồng. Anh ta chỉ ở một nơi “có giáo dục”, và không thể biết đó là văn hóa hay trí tuệ. -Những người có thể tích hợp tính cách (tinh thần dễ dãi), lối sống lan truyền và kiến ​​thức tốt trực tiếp đến cộng đồng có thể được coi là trí thức thực sự. Xã hội tiên tiến không chỉ cần những người có học, mà quan trọng nhất là những người có trí thức văn hóa và danh dự. “Trình độ học vấn”, “Trình độ học vấn” và “Trình độ học vấn”. Trong các tài liệu hành chính như “CV”, luôn cần điền vào “Trình độ học vấn”. Do đó, trình độ học vấn chỉ phản ánh mức độ mà một người có được kiến ​​thức trong quá trình học tập thông qua cấp trung học cơ sở (tiểu học, trung học cơ sở, trung học cơ sở) hoặc cao hơn (đại học). , Sinh viên tốt nghiệp, tiến sĩ, tiến sĩ …) .

Theo nghĩa rộng nhất và tổng quát nhất, văn hóa là thành tựu vật chất, tinh thần, tôn giáo … của cộng đồng trong quá trình hình thành và phát triển. Ý nghĩa vốn có của “văn hóa” là rất rộng, và có nhiều cách để định nghĩa và thể hiện các tiêu chuẩn. Trình độ học vấn (theo nghĩa đơn giản nhất) liên quan đến tiêu chuẩn, tiêu chuẩn hành vi, hành vi và lối sống, và lối sống được hình thành và duy trì trong cộng đồng.

Do đó, sẽ hợp lý hơn khi thay thế nó bằng “giáo dục” hoặc “giáo dục”. “Giáo dục” .

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây cho một trang bình luận.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365