Có nên thoa kem chống nắng trong nhà?

Bác sĩ Lê Thái Văn Thành, Giám đốc Khoa Da liễu, Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tia cực tím khúc xạ khi chúng tiếp xúc với bề mặt vật liệu như thủy tinh, nước và nhựa đường. … Do đó, khi chúng ta đang ngồi trong một căn phòng đủ ánh sáng, vị trí làm việc gần cửa, gần đường và gần tường kính cũng có thể có tác động gián tiếp lên da. – Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ màn hình kỹ thuật, đặc biệt là ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, màn hình máy tính … 8 giờ làm việc mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến làn da. Do tạo ra các gốc tự do trong da, loại ánh sáng này cũng rất có hại cho da.

Khi chúng ta làm việc trong môi trường trong nhà, tia cực tím hoặc năng lượng ánh sáng bên dưới môi trường có thể làm hỏng da. Tuy nhiên, những chất này có thể tích tụ và gây lão hóa và nám da.

Robyn Gmyrek, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Laser Park View ở Hoa Kỳ, cho biết vì tác dụng phụ của da UVA, kem chống nắng phải được sử dụng ngay cả năm. . Bác sĩ nói: “Nó không gây sạm da, vì vậy bạn có thể không biết mức độ UVA mà bạn tiếp xúc.”

Orit Markowitz, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai, Hoa Kỳ, cho biết ngoài tia cực tím A. Ngoài ra còn có tia cực tím B, có thể làm hỏng DNA của da, gây viêm da và cháy nắng. Bác sĩ cũng giải thích rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể làm tăng sắc tố da, tàn nhang và viêm da. , Nó sẽ phá vỡ collagen và mô đàn hồi trên da.

Trong nội thất, sử dụng một loại kem có SPF thấp (khoảng 30+) kết hợp với kem dưỡng ẩm. Ảnh: Sức khỏe

Bác sĩ Thanh cho biết, kem chống nắng có chứa hoạt chất giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím (UVA và UVB); các chất chống oxy hóa hoạt động. Những hoạt chất này có thể giúp da loại bỏ các gốc tự do được tạo ra trong quá trình chuyển hóa tế bào hoặc các yếu tố môi trường khác (như màn hình điện thoại di động, ánh sáng nhìn thấy được phát ra từ máy tính). Với tuổi tác, nó làm chậm quá trình lão hóa của da.

Sử dụng kem chống nắng trong nhà và trên đường. Tại bất kỳ thời điểm nào, các yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến hai môi trường có thể khác nhau. Ví dụ, cường độ năng lượng của ánh sáng bên ngoài có hại, độ ẩm của văn phòng thấp và có mặt nạ và áo khoác bảo vệ trên đường phố để giúp bảo vệ bạn khỏi ánh sáng mặt trời, nhưng rất dễ làm cho kem bị trôi hoặc dày. Kem chống nắng … Do đó, nếu bạn chỉ sử dụng trong nhà, bạn phải chọn sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm hoặc sử dụng kết hợp các lớp lót dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng.

Chọn một chỉ số chống nắng thích hợp phù hợp với da và môi trường tiếp xúc. Khi bạn ở ngoài trời và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh, bạn nên chọn SPF cao hơn, trong khi ở môi trường không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn cần SPF thấp hơn.

Chọn chất lượng kem phù hợp, phù hợp với phần da, loại da (da dầu, da khô, da nhạy cảm …). Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong ít nhất 20 phút. Lặp lại ứng dụng sau 3-4 giờ. Ưu tiên cho các khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu có thể, hãy thoa kem chống nắng cho tay, chân và cơ thể.

Cui’an

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365