Cách tránh thai “vi phạm kế hoạch”

Theo thống kê mới nhất từ ​​Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Việt Nam hiện là một trong năm quốc gia có tỷ lệ phá thai nữ cao nhất thế giới, đứng đầu ở Đông Nam Á. Phó giáo sư Fan Xien, phó giám đốc Trung tâm tư vấn kế hoạch hóa gia đình của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết một phần lý do là nhiều người có kiến ​​thức về tình dục an toàn và tránh thai đúng cách. Một cuộc khảo sát năm 2013 và các cuộc phỏng vấn với các trung tâm phá thai cho thấy rằng có đến một phần ba phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai, nhưng không thành công, dẫn đến mang thai. mang thai tình cờ. Nhiều người trong số họ đã phá thai nhiều lần. Theo các bác sĩ, lý do làm giảm tác dụng của ngừa thai như sau:

Việc sử dụng các biện pháp tránh thai có nguy cơ cao có nghĩa là nhiều người chọn phá thai. Mọi người đã đến Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình của Bệnh viện Phụ sản Trung ương ở mọi lứa tuổi từ 14 đến 50 tuổi. Ảnh: MT. – Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp – Thành phần của thuốc EC giống như thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng liều cao gấp 4 lần. Nó có chức năng ức chế sự rụng trứng và ngăn trứng bám vào nội mạc tử cung, do đó ngăn ngừa thụ thai. Các biện pháp tránh thai khẩn cấp là không hiệu quả (hơn 70%), và sử dụng nhiều lần làm tăng khả năng thất bại trong việc ngừa thai. Không chỉ vậy, thuốc còn có nhiều tác dụng phụ như đau bụng kinh, kinh nguyệt nặng, chảy máu, nhức đầu, chóng mặt, v.v … Như đã nói ở trên, thuốc chỉ được sử dụng cho người khỏe mạnh, và liều dùng hàng tháng không quá 4 viên. Vì những lý do này, biện pháp tránh thai khẩn cấp chỉ nên được coi là một phương pháp chữa cháy và không nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng khi ngăn ngừa mang thai.

— Tỷ lệ phụ nữ, đặc biệt là trẻ em gái và trẻ em, sử dụng tỷ lệ tránh thai khẩn cấp cao. Bác sĩ Phạm Thanh Hiền tin rằng có nhiều lý do cho tình huống này. Ví dụ, rất dễ mua và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, chỉ cần đến bất kỳ nhà thuốc nào. Nhiều bạn trẻ lo lắng về việc sử dụng các biện pháp tránh thai khác (thường quên các biện pháp tránh thai hàng ngày, không thích sử dụng bao cao su …) Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng trong mối quan hệ trước hôn nhân, nhìn trộm “vô vị kỷ”, không có bất kỳ sự chuẩn bị nào, coi loại thuốc này là biện pháp “chữa cháy”. Một lý do khác là nhiều cặp vợ chồng thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản và quan hệ tình dục an toàn, không chú ý đến tỷ lệ thất bại cao và tác dụng phụ có thể có của phương pháp này.

“Nhiều cô gái bị sảy thai nói rằng họ nói rằng bác sĩ Sheen nói rằng vì họ sợ sinh sản, họ đã sảy thai nhiều lần, vì vậy họ miễn cưỡng sử dụng thuốc tránh thai. Nhiều cô gái nói rằng họ biết về bạn bè của họ tránh thai, sách, và họ không biết. Cách sử dụng biện pháp tránh thai. – Xuất tinh ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc tính ngày “an toàn” – không có số liệu thống kê cụ thể, nhưng theo dữ liệu từ Trung tâm Sức khỏe Sinh sản và Phụ khoa Kế hoạch Gia đình, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn là rất cao. Trong quá trình sử dụng, các biện pháp tránh thai tự nhiên, chẳng hạn như xuất tinh ra bên ngoài, có liên quan đến “ngày an toàn” trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tinh trùng chủ yếu được tiết ra trong quá trình xuất tinh. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu quan hệ tình dục, hệ thống sinh sản nam sẽ tiết ra nó. Do đó, ngay cả khi nam giới kiểm soát hoàn toàn việc xuất tinh bên ngoài âm đạo, phương pháp này vẫn nguy hiểm.

Tương tự, tính ngày “thích” dựa trên các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt nữ sẽ thất bại. Về mặt lý thuyết, ngày rụng trứng được tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt chứ không phải từ ngày thứ 14. Ví dụ, vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng rơi xuống 14 ngày, đó là ngày thứ 16. Trong môi trường, chế độ ăn uống, Trong trường hợp thay đổi tâm trạng, chu kỳ kinh nguyệt cũng dễ thay đổi. Do đó, nếu bạn muốn tránh mang thai theo cách này, bạn cần sử dụng các biện pháp an toàn khác, chẳng hạn như sử dụng bao cao su.

Theo bác sĩ Thanh Hiền, lựa chọn các phương pháp tránh thai tự nhiên, như xuất tinh ngoài, tính toán kinh nguyệt, đòi hỏi một chế độ ăn uống cực kỳ phối hợp L’italy, nam và nữ, ngay cả khi có thể, tỷ lệ thất bại của phương pháp này vẫn còn cao Cách sử dụng bao cao su là không chính xác. Sử dụng bao cao su là cách duy nhất để tránh thai và bảo vệ bạn khỏi bị tấn công tình dục để lây lan bệnh. Bao cao su có tác dụng tránh thai cao. Nếu sử dụng đúng cách, bao cao su Tỷ lệ tránh thai có thể đạt tới 98%. Tuy nhiên, ngay cả sau khi sử dụng nhiều lần, nhiều người vẫn không biết cách sử dụng bao cao su đúng cách, điều này dẫn đến việc đeo bao cao su.Mang thai bất ngờ. Lỗi phổ biến nhất là mặc áo mưa trễ. Một cuộc khảo sát ở nước ngoài cho thấy có tới 20-50% số người tham gia thừa nhận chỉ sử dụng bao cao su sau khi có mối quan hệ hung hăng. Nhiều người cho rằng việc đeo bao cao su trước khi xuất tinh là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, bạn phải đeo bao cao su trước khi tham gia vào bất kỳ hành vi xâm lấn nào.

Có thể gặp phải “áo mưa” sai khác: tháo bao cao su quá sớm trước khi kết thúc tình yêu. , Không chừa khoảng trống trên đầu để giữ tinh dịch, không bẻ cong bao cao su trước khi đeo, do đó sẽ dễ bị vỡ hoặc rách hơn khi quan hệ tình dục. Không kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng, vì vậy bạn có thể sử dụng bao cao su bị rò rỉ. , Xé, hết hạn … Theo Phó giáo sư Phạm Thị Thanh Hiền, mỗi phương pháp tránh thai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và phù hợp với mọi người trong từng thời kỳ cụ thể. cùng với nhau. Khi nhận khách hàng chọn phương pháp tránh thai trong trung tâm tư vấn, bác sĩ sẽ giải thích các biện pháp sẵn có và ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp, ví dụ:

– Thuốc tránh thai hàng ngày rất hiệu quả và giá cả phải chăng, nhưng phải được thực hiện liên tục, khiến nhiều người phải sử dụng Người đàn bà quên mất. Những người mắc bệnh tim mạch, huyết khối và chảy máu bất thường cũng vô hiệu hóa phương pháp này. Hầu hết phụ nữ sử dụng thuốc này rất tốt, nhưng một số phụ nữ có thể gặp các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân và chloasma.

– Phương pháp cấy que tránh thai (cấy cánh tay dưới da) có hiệu quả lâu dài trong vòng ba năm. Hiệu quả tránh thai cao nhưng chi phí cao. Nhiều phụ nữ tăng cân trong sáu tháng đầu kinh nguyệt (rong kinh, vô kinh).

Ưu điểm của miếng dán tránh thai là chỉ cần vá một lần một tuần (chỉ một tuần), nhưng cũng có một số tác dụng phụ, như cương cứng, kinh nguyệt quá nhiều …

Sau khi hội chẩn, phụ nữ có thể tham gia bác sĩ Chọn phương pháp thích hợp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người vừa phát hiện ra tác dụng phụ và phải thay đổi các phương pháp khác. Ngoài ra, theo bác sĩ Thanh Hiền, bất kỳ phương pháp tránh thai nào, bất kể giá trị do IUD mang lại hay thắt, luôn là tỷ lệ thất bại. Trung tâm ghi nhận 7 trường hợp mang thai sau khi triệt sản. Do đó, ngoài việc hiểu rõ sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản của bạn, vui lòng tham khảo để chọn phương pháp tránh thai phù hợp, bạn nên luôn tuân thủ chu kỳ kinh nguyệt. . Nếu bạn thấy những bất thường như kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt quá nhiều, bạn nên đi khám bác sĩ để xác định tình trạng và có biện pháp khắc phục.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365