Người đi xe máy có thể được hưởng bảo hiểm xã hội?

Tôi nên làm gì trong tình huống này? -Counsellor-Theo Điều 3, khoản 1, Luật Lao động: Một nhân viên là một người từ 15 tuổi trở lên và có thể làm việc và làm việc theo hợp đồng làm việc, và sẽ được trả tiền và chịu sự quản lý và giám sát. Quản lý nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, Điều 15 của “Luật lao động” năm 2012 quy định rằng hợp đồng lao động là một thỏa thuận. Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm được trả lương, điều kiện làm việc và quyền và nghĩa vụ của tất cả các bên trong mối quan hệ việc làm. Do đó, người điều khiển xe máy phải đáp ứng. Điều kiện đủ điều kiện: 15 năm trở lên, có khả năng làm việc, nhưng chịu sự quản lý và điều hành của nhà sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, các tài xế không được trả tiền bởi các nhà sản xuất ô tô công nghệ cao, mà được bồi thường từ khách hàng. Do đó, họ chỉ được coi là cộng tác viên, đối tác, thay vì ký hợp đồng lao động. Do đó, người điều khiển phương tiện công nghệ cao không được coi là nhân viên của Luật Lao động 2012. Hiện tại, không có luật hoặc hướng dẫn cụ thể liên quan đến người điều khiển phương tiện công nghệ cao.

Ngoài ra, theo Điều 2, khoản 1, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, bạn không phải là người làm việc theo hợp đồng lao động, vì vậy bạn không phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. – Để đảm bảo quyền nhận dạng của bạn, bạn phải tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014, bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm lương hưu và lương hưu của người sống sót. Tỷ lệ đóng góp bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính dựa trên thu nhập hàng tháng của người lao động. Nếu nhân viên có cả thời gian để đóng bảo hiểm xã hội và thời gian tự nguyện đóng bảo hiểm xã hội, anh ta có quyền nhận lương hưu và những người còn sống sót trợ cấp theo thời hạn thanh toán đóng bảo hiểm xã hội.

Thạc sĩ Phạm Băng Băng, Luật sư của Công ty Luật Baoyugao, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365