Ngày càng có nhiều người trẻ bị mất trí nhớ

Trong số hơn 700 câu hỏi được gửi bởi VnExpress (15 tháng 9 đến 21 tháng 9) cho chương trình “Tư vấn bệnh lý thần kinh – Suy giảm trí nhớ”, 83% độc giả dưới 45 tuổi phàn nàn về trí nhớ bị suy giảm. Trong số đó, khoảng 30% dưới 30 tuổi và 50% từ 30 đến 45 tuổi.

Độc giả của Nguyễn Thành Chiến, 28 tuổi, chia sẻ tại Bắc Giang: “Gần đây, tôi không nhớ tên anh ấy gần đây. Gần hàng xóm hoặc người quen; phải mất một thời gian để đối mặt với đồng nghiệp Để nhớ tôi là ai.

Quên sẽ không chỉ hủy hoại những người trẻ tuổi mà còn gây ra nhiều vấn đề trong công việc. Trong nhiều trường hợp, tôi không nhớ các nhiệm vụ, bài phát biểu, quên mang tài liệu và không tập trung. Để giao tiếp … Ông Pan Hanming, 25 tuổi, nhân viên bán hàng ở Hà Nội, nhận thấy: Sự quên lãng của tôi ngày càng lớn hơn, đặc biệt là khi tốc độ suy nghĩ chậm lại, sự tập trung giảm và suy nghĩ giảm xuống. Thông thường, khi tôi làm việc với các đồng nghiệp Khi giao tiếp với đối tác hoặc đối tác, tôi phải liên tục hỏi một câu hỏi đơn giản.

Các triệu chứng thường gặp về vấn đề trí nhớ .

Chương trình tư vấn cũng nhận được nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh về những khó khăn trong học tập. Chị Liên đi Biên Hòa và Đồng Nai chia sẻ về vấn đề con gái thời trung học của cô, tôi thường quên những bài học mà tôi sẽ nhớ trong vài giờ. Mất trí nhớ có thể xảy ra với bất cứ ai, đặc biệt là nhân viên văn phòng, phụ nữ sau sinh và phải chịu đựng Những người bị căng thẳng hoặc uống rượu và hút thuốc. Có tiền sử tổn thương não … Đáng lo ngại, mất trí nhớ trong dân số học sinh tăng lên, biểu hiện bằng sự giảm tập trung học tập, lo lắng và mệt mỏi trong khi tập thể dục .– -Các dữ liệu thống kê của những người tham gia chương trình “Tư vấn bệnh thần kinh – Suy giảm trí nhớ”. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của bệnh này ở người trẻ là các gốc tự do – gốc tự do được tạo ra hàng ngày trong quá trình trao đổi chất ở người. Hinh giải thích rằng do mất các electron ở quỹ đạo ngoài cùng, chúng là các nguyên tử hoặc phân tử không ổn định, vì vậy chúng thích “phá hủy” các mô giàu lipid, đặc biệt là các cơ quan não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể, nhưng nhiều nhất là cơ thể con người Do đó, nếu những người trẻ tuổi sử dụng thức ăn nhanh, nhiều năng lượng, chất kích thích, căng thẳng và mất ngủ để giúp các gốc tự do phá hủy các tế bào thần kinh, họ có khả năng bị suy giảm trí nhớ. …

Các chuyên gia cảnh báo Ngoài việc làm suy giảm sức khỏe, công việc và cuộc sống, suy giảm trí nhớ còn khiến những người trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, do đó, cần chú ý đến các biểu hiện ban đầu của chứng mất trí nhớ và có biện pháp Ngăn chặn nó càng sớm càng tốt.

Tham khảo các vấn đề mà độc giả quan tâm của kế hoạch.

Hơn nữa, cải thiện trí nhớ và loại bỏ chủ nghĩa tự do càng sớm càng tốt là những biện pháp được các chuyên gia khuyên dùng. Các bạn trẻ nên tổ chức công việc để có thể đi ngủ sớm và ngủ ngon; Lối sống, dành thời gian để tham gia tập luyện thể thao và trí nhớ bằng cách học ngoại ngữ, chơi cờ …

– xem clip để cải thiện các biện pháp cải thiện suy giảm trí nhớ

Có nhiều yếu tố làm tăng các gốc tự do trong cuộc sống hiện đại vì cơ thể con người Khả năng đối phó với “kẻ thù” này đang trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày. Do đó, việc bổ sung các chất có lợi cho não, như trái cây, rau sạch, cá hồi và thực phẩm tự nhiên có chứa dầu cây nham lê là rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. nghiên cứu Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất cây nham lê có thể vô hiệu hóa các gốc tự do và kích thích các tín hiệu thần kinh, từ đó bảo vệ và cải thiện hoạt động của não.

– Độc giả tiếp tục theo dõi câu trả lời của các chuyên gia tại đây .— Dân Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365