Bọt biển rửa chén bẩn hơn nhà vệ sinh

Đối với nhiều người, để bọt biển ướt trong bồn rửa nhà bếp là một lỗi phổ biến. Trên thực tế, hóa ra bồn rửa nhà bếp bẩn hơn nhà vệ sinh và miếng bọt biển được gọi là “bom mầm”. -Studies xuất bản trong “Báo cáo khoa học” cho thấy phân của bồn rửa nhà bếp và bọt biển rửa chén có chứa nhiều vi khuẩn, bao gồm cả Escherichia coli gây bệnh đường ruột và ngộ độc thực phẩm. Một thử nghiệm quy mô nhỏ trên 14 miếng bọt biển rửa chén đã qua sử dụng ở Đức cho thấy vật phẩm này chứa tới 362 vi khuẩn.

Ảnh: “USA Today” .

Cô Kelly Reynold (Hoa Kỳ), chuyên gia nghiên cứu sức khỏe cộng đồng tại Đại học Arizona, nói rằng bồn rửa thường ướt, nhưng mức độ sạch sẽ và khử trùng kém. Các hạt thức ăn bị đổ kết hợp với thịt sống và vi khuẩn trong tay con người, và hơi ẩm biến bồn rửa thành tổ vi khuẩn. Trong môi trường này, miếng bọt biển rửa chén cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn và chuyển vào bát.

Vì lợi ích sức khỏe, các chuyên gia trong các báo cáo khoa học khuyên bạn nên thay thế máy rửa chén mỗi tuần một lần. Nếu bạn không muốn đắt tiền, bạn có thể làm sạch khối bọt bằng cách đặt nó vào giỏ (giá của cống). Nướng trong lò vi sóng một phút mỗi ngày hoặc cho vào máy rửa chén mỗi ngày để chế độ khô.

Chú ý, không sử dụng miếng bọt biển để lau nước trên thịt sống. Khi bọt trở nên cũ hoặc có mùi, hãy nhanh chóng thay thế nó bằng bọt mới.

Lan Phương (theo báo cáo “USA Today”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365