Những người nhiễm HIV bị ARV ít có khả năng lây nhiễm cho bạn tình của họ

Nó có thể ngăn ngừa bệnh nhân HIV. Ảnh: HIV .

Đây là kết luận của một nghiên cứu có tên ĐỐI TÁC, được trình bày tại Hội nghị về HIV ở Boston gần đây.

Nghiên cứu dài hạn này mất năm năm để bắt đầu. Từ năm 2012, các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu đoàn hệ về các cặp vợ chồng bị nhiễm HIV khác nhau (một cặp nhiễm HIV và không bị nhiễm HIV). Khảo sát này trả lời câu hỏi sau: Nếu những người nhiễm HIV vẫn đang trải qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo và hậu môn được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và kiểm soát tốt mức độ vi-rút của họ, thì họ sẽ trở thành “không lây nhiễm”.

Nhóm các nhà khoa học đã theo dõi 1110 cặp và đáp ứng hai điều kiện:

– Thử nghiệm nồng độ vi rút mới nhất đối với người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút thấp hơn mức phát hiện, tức là dưới 200 phiên bản vi-rút / ml Máu. (Trong công nghệ sàng lọc vi-rút, có một ngưỡng cụ thể mà HIV không thể được phát hiện, còn được gọi là ngưỡng phát hiện. Đây là tình trạng vi-rút đã tồn tại trong máu. .- Các đối tác tình dục tiêu cực không chấp nhận phòng ngừa sau phơi nhiễm (phơi nhiễm Sau dự phòng) và thậm chí không điều trị dự phòng phơi nhiễm trước (phòng ngừa phơi nhiễm trước) – Trong 2 năm đầu tiên của nghiên cứu, những người tham gia không sử dụng bao cao su là khoảng 30.000 lần (16.400 đối với người đồng tính nam và 14.000 đối với nam dị tính). Theo thống kê của Tiến sĩ Alison, trưởng nhóm nghiên cứu Roger (Rodger) tin rằng các kết quả trên có ý nghĩa vì họ bị nhiễm V HI mà không cần điều trị. Mọi người thường ước tính rằng xác suất lây nhiễm sau 2 năm là 50% đến 100% (trung bình khoảng 86%). Ví dụ, nếu một người nhiễm HIV tham gia và tuân thủ điều trị bằng thuốc kháng vi-rút, thì người truyền HIV sang bạn tình âm tính Nguy cơ sẽ giảm đi rất nhiều. Những người dị tính sẽ giảm khoảng 0,45% mỗi năm và khoảng 1% mỗi năm. Do đó, trong khi chờ đợi kết quả cuối cùng được công bố vào cuối nghiên cứu năm 2017, đánh giá sơ bộ này đã nâng cao kết quả ở một mức độ nào đó. Nghiên cứu Năm 2011, nghiên cứu HPTN 052 cho thấy điều trị bằng thuốc kháng vi-rút có tác dụng phòng ngừa 96% đối với người dị tính.

Tại Việt Nam, chương trình phòng chống HIV đã thúc đẩy liệu pháp này. Phương châm là “Phát hiện sớm để phát hiện sớm. Phát hiện sớm để điều trị sớm. Điều trị sớm không chỉ tốt cho bản thân mà còn tốt cho toàn xã hội.”

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365