Ăn nhiều thịt cũng có hại cho sức khỏe như hút thuốc

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hàng ngàn người trưởng thành trong gần 20 năm và phát hiện ra rằng những người ăn chế độ ăn giàu protein động vật có nguy cơ tử vong vì ung thư cao gấp 4 lần so với những người tiêu thụ ít protein. Tỷ lệ này cao như hút 20 điếu thuốc mỗi ngày sẽ gây nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa ung thư và thịt đỏ, nhưng đây là lần đầu tiên nguy cơ tử vong được đo lường. Nguyên nhân là do ăn quá nhiều protein.

Tư vấn dinh dưỡng truyền thống được dành riêng để giảm chất béo, đường và muối. Tổ chức Y tế Thế giới sẽ đưa ra ý kiến ​​tư vấn mới về cách hạn chế lượng đường, nhưng có rất ít cảnh báo về lạm dụng protein.

Minh họa: Telegraph.co.uk. -Những nhà nghiên cứu người Mỹ phát hiện ra rằng những người ăn chế độ ăn giàu protein có 74% khả năng bị giết vì nhiều lý do so với những người có chế độ ăn ít protein. Tỷ lệ tử vong của những người này do bệnh tiểu đường cũng cao hơn nhiều lần. Tuy nhiên, đối với những người trên 65 tuổi, xu hướng này đã bị đảo ngược.

Trong những năm gần đây, thực phẩm có hàm lượng protein cao như chế độ ăn kiêng Atkins (chế độ ăn ít carbohydrate) đã trở nên phổ biến. Bởi vì hiệu quả giảm cân là đáng kể. Một nghiên cứu mới từ Đại học Nam California ở Hoa Kỳ cho thấy chế độ ăn kiêng này có thể gây hại cho người ăn kiêng trong thời gian dài.

“Chúng tôi có bằng chứng cho thấy chế độ ăn giàu protein, đặc biệt là protein có nguồn gốc từ động vật, có hại cho việc hút thuốc”, tiến sĩ Valter Longo cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu protein tiêu thụ ít nhất 20% protein trong tổng lượng calo mỗi ngày. Họ khuyến nghị tầng lớp trung lưu tiêu thụ khoảng 0,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này có nghĩa là một người nặng khoảng 57 kg chứa 77 gram protein trên 300 gram thịt và nên ăn 45 đến 50 gram protein.

Theo các nhà nghiên cứu, ngoại trừ thịt đỏ, lượng protein khuyến nghị hàng ngày cho các sản phẩm sữa giàu protein trong một ly sữa 200 ml là 12%, trong khi hàm lượng protein trong 40 gram phô mai là 20%.

“Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn ít protein ở thanh niên và trung niên rất hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là tử vong”, ông nói: “Tuy nhiên, chúng tôi khuyên người già nên tránh chế độ ăn ít protein Thực phẩm giúp giảm cân và ngăn ngừa suy sụp. “Mặc dù các chuyên gia Anh đồng ý rằng thịt đỏ thái lát mỏng có thể làm giảm nguy cơ ung thư,” chế độ ăn uống cân bằng vẫn là lựa chọn tốt nhất .

– Đại học Reading (Anh) Chuyên gia dinh dưỡng, Tiến sĩ Gunter Kuhnle cho biết: Tuy Mặc dù nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết có giá trị, chú ý đến mối liên hệ giữa tiêu thụ protein và cái chết … Thật tệ khi so sánh tác động của việc hút thuốc với tác động của việc ăn thịt và phô mai. Nó thậm chí còn nguy hiểm. “— Ông tin rằng” thông tin y tế công cộng quan trọng có thể làm giảm hiệu quả của cây thông. Những người hút thuốc có thể nghĩ: “Ngay cả khi phô mai và bánh mì kẹp thịt có hại cho tôi, tại sao tôi phải bỏ hút thuốc.” Theo giáo sư nghiên cứu dịch tễ học ung thư Hoa Kỳ, Tim Key. Cần nhiều nghiên cứu hơn ở Anh để xác định mối liên hệ giữa chế độ ăn giàu protein và tăng nguy cơ tử vong do ung thư ở người trung niên. — Vương Linh (theo Telegraph.co.uk)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365