Sỏi thận và đau thận

Trả lời:

Muối khoáng kết tinh trong đá, chặn nước tiểu và gây đau thận. Muối khoáng thường hòa tan trong nước tiểu, nhưng trong một số trường hợp kết tinh và tạo thành sỏi nhỏ. Kích thước của sỏi có thể bằng cát, hạt dẻ hoặc nhiều hạt. Trang điểm của mọi người trông khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, do sỏi đi từ thận đến bàng quang, tắc nghẽn niệu quản có thể gây đau thận. Sỏi thận có thể không gây ra triệu chứng trong nhiều năm và chỉ gây đau khi chúng trôi xuống dưới. Đau thận thường gặp ở những người từ 35 đến 65 tuổi. Triệu chứng: Cơn đau đột ngột, dữ dội và ở một bên. Cơn đau bắt đầu ở lưng dưới và sau đó lan xuống bụng, nách và bộ phận sinh dục. Đôi khi cơn đau biến mất, nhưng một cuộc tấn công khác có thể làm nặng thêm tình trạng. Không có tư thế để giảm đau. Bệnh nhân có thể nôn mửa, buồn nôn, đổ mồ hôi và có nhịp tim nhanh mà không bị sốt, tôi đi tiểu và đi tiểu, nhưng đôi khi cảm thấy khó chịu sau khi đi tiểu.

Tôi nên làm gì khi cảm thấy đau? Không uống nước, vì nước sẽ tích tụ trên đỉnh sỏi, điều này sẽ làm tăng áp lực lên thận và khiến bạn thêm đau đớn. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn phải đến bệnh viện, nằm xuống, làm ướt khăn, làm nóng thắt lưng, uống thuốc chống viêm, chống co thắt và giảm đau (tiêm, uống hoặc hậu môn). Trong hầu hết các trường hợp, sỏi nhỏ (đường kính dưới 5 mm) trong nước tiểu có thể được loại bỏ tự nhiên bằng cách điều trị chống viêm. Nếu sỏi quá lớn, có nhiều phương pháp “lithotripsy”, nhưng chúng phải được thực hiện trong bệnh viện. Không bao giờ để cơ thể bạn bị mất nước hoặc mất nước, đặc biệt là khi đi du lịch bằng ô tô hoặc tàu hỏa vào mùa hè. Phân tích nước tiểu có thể tiết lộ quá nhiều muối khoáng (uric acid phosphate hoặc oxalate), có thể giúp bạn có được dinh dưỡng phù hợp và tránh đau thận trở lại. Đi nghỉ ở khu vực suối nước nóng cũng là một cách tốt để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

.

Tiến sĩ Tao Xu Shandong, Sức khỏe và Cuộc sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365