Nhờ Covid, tôi đã giảm một nửa số nhân viên của mình

(Các bài nộp không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.) – Nhiều nhân viên sẽ đưa ra chính sách “giảm lương, thông báo hoặc truy tố” khi thu nhập của họ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Chủ doanh nghiệp có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Quyền này dựa trên những khó khăn kinh tế khách quan – tất cả các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng như nhau.

– Nhà tuyển dụng đầu tiên hay nhân viên đầu tiên? Đây không phải là về gà hoặc trứng. Công ty ban đầu chỉ có một ông chủ. Kinh doanh có uy tín, tin tưởng khách hàng, không có nhiều đơn hàng, họ đang tuyển nhân viên mới. Do đó, công ty ngày càng lớn hơn. Nếu không có nhiều đơn đặt hàng, tại sao phải thuê nhiều người? Đây không phải là lý do tại sao tôi coi thường việc thuê nhân viên, nhưng nhiều nhân viên đánh giá quá cao bản thân họ – thái độ không chỉ thành thạo. Các ông chủ nếu cửa hàng trống. Theo như nhân viên quan tâm, họ chỉ có thể đi đến một nơi khác để xin việc nhiều nhất mà không bị mất. Bất cứ ai có thái độ này đối xử tốt với tôi. Tôi không biết phải tôn trọng người giám sát của mình ở đâu, nó giống nhau ở mọi nơi.

>> Nhân viên không hài lòng với việc giảm lương của Covid

Thời gian nghỉ 15 ngày (trừ thứ bảy và chủ nhật) là 11 ngày nghỉ. Mức lương của anh ấy là 30 triệu đô la, nhưng anh ấy chỉ làm việc 25 ngày trong tháng này, vì vậy mức lương 13,2 triệu đô la của anh ấy là hợp lý. Nhiều người không có việc làm nhưng yêu cầu trả lương đầy đủ. Thật khó hiểu. Người phụ trách bộ phận nhân sự của công ty đã đến gặp tôi và hỏi tôi: “Có ảnh hưởng gì đến công việc không nếu nhân viên có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi?”. Nói với anh ta: “Hiệu ứng là gì? Có một số lệnh trước khi dịch mà bạn có thể thử. Những khó khăn mới bắt đầu. Nhờ phần này, bất cứ ai cần nghỉ ngơi đều có thể sống sót.”

Kết quả là, trong hai tháng qua, chúng tôi đã không sa thải bất kỳ ai – tình hình tài chính của công ty vẫn chậm chạp, nhưng mức lương chỉ bằng một nửa – bao gồm cả những người điều hành như chúng tôi. Mọi người đều biết rằng điều hành một doanh nghiệp là một công việc. Khi doanh nghiệp đóng cửa, toàn bộ quần chúng xuất hiện.

Nhân viên trung thành, ngay cả khi công ty không ở giai đoạn này. Ngay cả khi công ty phải sa thải nhân viên, nó sẽ giữ hồ sơ của họ. Khi nền kinh tế cải thiện, việc tuyển dụng lại sẽ ưu tiên cho các nhân viên trước đó (nếu họ chưa làm việc) – mức độ cao sẽ được tính ngay từ đầu (vì trợ cấp thâm niên sẽ được trả khi bị sa thải), nhưng vị trí sẽ không thay đổi. Trở thành một người nên là ưu tiên hàng đầu. Mọi người đều có thể ích kỷ với những lợi thế của mình, để họ không bao giờ có thể thực hiện công việc lâu dài.

>> Ý kiến ​​của bạn về điều này là gì? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365