Người phối ngẫu có quyền chọn quốc tịch của con cái họ không?

Xin lỗi, tôi có thể chọn quốc tịch Việt Nam cho con tôi không, tôi có thể đăng ký hai quốc tịch cho con tôi không? Khi đăng ký khi sinh, tôi muốn đặt tên cho mình là Rachel Uyên. Có phải tên chính của Phương?

Cố vấn:

Theo Điều 16, khoản 2 của “Luật quốc tịch Việt Nam 2008”: “Đứa trẻ sinh ra có cha mẹ là công dân Việt Nam và người kia là người nước ngoài. Nếu có giấy chứng nhận, đứa trẻ sẽ có quốc tịch Việt Nam Có được sự đồng ý của cha mẹ khi sinh con Đăng ký. Nếu đứa trẻ được sinh ra ở Việt Nam và cha mẹ không đồng ý chọn quốc tịch của đứa trẻ, đứa trẻ sẽ có quốc tịch Việt Nam.

– Vì vậy, trong trường hợp của tôi, bạn và bạn Chồng bạn đồng ý bằng văn bản chọn quốc tịch cho em bé Việt Nam tại thời điểm đăng ký khai sinh và em bé sẽ có quốc tịch Việt Nam. Điều 4 Luật quốc tịch Việt Nam quy định: Việt Nam Cộng hòa công nhận công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam. Gia đình chỉ được phép đăng ký quốc tịch Việt Nam cho em bé sau khi đăng ký. Điều này tùy thuộc vào luật pháp của quốc gia / khu vực nơi bạn muốn đăng ký để có quốc tịch khác.

Theo Điều 26 Bộ luật Dân sự năm 2015, họ của họ được sinh ra. Tên của gia đình sinh học được cha hoặc bố mẹ đồng ý. Nếu không có thỏa thuận, họ sẽ được xác định theo thông lệ. Nếu không xác định được danh tính của cha đẻ, họ của họ là người mẹ Việt Nam. Ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ quốc gia khác của Việt Nam, tên không có số, bắt đầu bằng một chữ cái.

– Do đó, họ tên bé có thể theo họ và không cần thiết trong tiếng Việt, vì vậy bạn nên là một em bé Rachel Uyên Phương được đặt tên vì tên trẻ con đáp ứng các điều kiện bằng tiếng Việt và không vi phạm bất kỳ ai về quyền lợi hay vi phạm luật dân sự.

Trong trường hợp của bạn, đăng ký khai sinh trẻ con nên có trong Ủy ban nhân dân của khu vực nơi bạn sống ở Việt Nam Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ đơn xin đăng ký khai sinh nhưng không được chấp nhận, bạn có thể khiếu nại với chủ tịch ủy ban nhân dân của khu vực nơi đăng ký khai sinh con của bạn.

Bảo Ngọc, luật sư, Luật sư Hà Nội Vì thế

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365