Bệnh nhân tiểu đường dễ bị mù do thiếu máu võng mạc

90% bệnh nhân tiểu đường trên toàn thế giới mắc bệnh võng mạc tiểu đường. Ở Việt Nam, hiện tại không có con số cụ thể, nhưng tỷ lệ này tương đối cao. Đây là những thống kê được công bố trong một cuộc phỏng vấn với các bác sĩ với chủ đề “mắt và bệnh tiểu đường” do Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 9 tháng 11. Bệnh tiểu đường đòi hỏi phải kiểm tra mắt thường xuyên để tránh nguy cơ mắc bệnh võng mạc. Ảnh: ST .

– Bệnh nhân trên 30 tuổi nên kiểm tra mắt ngay sau khi phát hiện bệnh tiểu đường.

– Bệnh nhân dưới 30 tuổi nên kiểm tra mắt trong 5 năm đầu sau khi xét nghiệm, cứ sau 2 năm Kiểm tra các chuyên gia 2 năm một lần. Trần Huy Hoàng, trưởng khoa kính võng mạc của Bệnh viện Mắt TP.HCM, tin rằng bệnh tiểu đường võng mạc là một trong những nguyên nhân chính gây mù. mù. Bệnh võng mạc tiểu đường làm giảm mức độ của các tế bào hồng cầu, tăng sự tích tụ của tiểu cầu và tăng độ nhớt của máu. Do đó, các mao mạch bị chặn, gây thiếu máu võng mạc. Nếu không có võng mạc được nuôi dưỡng đúng cách, các mạch máu mới (được gọi là bất thường trong sự hình thành các mạch máu mới) có thể vỡ và gây chảy máu mắt. Sớm:

Tùy thuộc vào số lượng mạch máu giãn, chất lỏng, máu và chất béo thoát ra khỏi mạch máu và gây phù võng mạc nghiêm trọng hoặc nhẹ. Tùy thuộc vào việc có phù hoàng điểm hay không, mắt có thể bị mờ hoặc mờ. Ở giai đoạn này, bệnh có tổn thương trên võng mạc, bất kể mắt có bị mờ hay không.

Muộn:

Các mạch máu bất thường mới xuất hiện trên bề mặt sa mạc võng mạc. Chúng dễ bị vỡ và có thể gây chảy máu mắt và mờ mắt đột ngột. Điều này cho thấy điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra bệnh tiểu đường ở mắt. – Cần phát hiện bệnh sớm: -Trong giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân có thể không bị mờ mắt. Hoặc mờ mắt, nhưng đã có một tổn thương ở võng mạc. Do đó, trong bệnh tiểu đường, mọi ngườiBác sĩ nên thực hiện kiểm tra mắt thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra mặt sau của mắt, chụp ảnh võng mạc và sử dụng thuốc tiêm tương phản để chụp ảnh võng mạc để phát hiện sớm tổn thương võng mạc và quyết định có nên thực hiện điều trị bằng laser hay không. Điều trị bệnh võng mạc tiểu đường:

Điều trị bằng laser: Mục đích là làm chậm sự tiến triển của bệnh, từ đó giúp bệnh nhân duy trì thị lực còn lại trong thời gian dài hơn.

Khi macula được hình thành, sử dụng tia laser để bịt kín sự giãn nở của các mạch máu .

– Khi vùng loạn dưỡng võng mạc do ứ đọng các mạch máu, vui lòng sử dụng tia laser để ngăn chặn sự phát triển. Mạch máu bất thường.

Điều trị dược lý: cải thiện oxy, nuôi dưỡng võng mạc và thúc đẩy tan máu võng mạc.

Điều trị phẫu thuật: máu bất thường trong võng mạc mạch máu có thể vỡ, gây chảy máu mắt hoặc biến chứng cần phẫu thuật tách võng mạc.

Để phòng bệnh, cần lưu ý những vấn đề sau:

– Bệnh nhân nên tuân theo kế hoạch điều trị và kiểm tra lại để ổn định đường huyết và ổn định huyết áp khi có tăng huyết áp. — Một bác sĩ thực hiện kiểm tra mắt thường xuyên, và nếu bệnh được điều trị sớm, nó có nhiều khả năng ngăn ngừa mù lòa.

Hiệu suất của bệnh võng mạc tiểu đường là mờ mắt, đôi khi mờ mắt, nhưng nó sẽ làm hỏng thị lực. Võng mạc, vì vậy bệnh nhân không nên chờ đợi mờ mắt. Khám mắt

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365