Đuối nước-một tai nạn trẻ em phổ biến trong mùa hè

Những đứa trẻ này đã được đưa vào bờ, chết đuối một cách chính xác (tim thắt lại, nghẹt thở), bất tỉnh, thở trầm cảm, và được đưa đến trung tâm y tế địa phương. Tại đây, đứa trẻ được đặt vào khí quản, bóp bóng qua ống oxy trong khí quản và được chuyển đến trung tâm thai sản vào ngày 10 tháng 7 – bác sĩ đã sử dụng thuốc thở an toàn và xâm lấn phổi theo chiến lược bảo vệ, hồi sức tích cực, theo kế hoạch Trải qua điều trị bằng kháng sinh. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng được cải thiện và trẻ được đặt nội khí quản mà không cần thở máy.

Hiện tại, sau 6 ngày điều trị, anh ta có thể tự thở bằng chính đôi môi đó, đôi môi hồng, huyết động ổn định, tổn thương chết đuối phổi.

Ngày hôm sau, một cậu bé 5 tuổi ở Yuesan, hạt Fushou đi tắm với người thân trong bể bơi. Trẻ em không biết bơi nên ở trong vùng nước nông. Tuy nhiên, em bé rơi xuống nước mà không có sự chú ý của gia đình. Trong khoảng một phút, đứa trẻ được đưa xuống đất với một osis tím và thở kém. Đứa bé được giải cứu tại hiện trường, tự thở và được chuyển đến trung tâm nhi khoa. Khi được đưa vào bệnh viện, cô tỉnh táo, mệt mỏi, đỏ tím quanh môi, dưới mũi, thở và khó thở. Bác sĩ đã thực hiện thở máy không xâm lấn và điều trị bổ trợ. Trẻ không bị suy hô hấp, huyết động ổn định và tổn thương phổi.

– Vì vậy, chỉ hai ngày liên tiếp, bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa Trung Quốc của Bệnh viện đa khoa Fu Shou đã chấp nhận hai đứa trẻ bị đuối nước trong tình trạng nghiêm trọng. Các bác sĩ trong phòng chăm sóc đặc biệt tích cực theo dõi và theo dõi cả hai tình trạng.

Một cậu bé chết đuối tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phu Shou chiến đấu với chất độc trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Hà Nguyệt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng hơn 600.000 trẻ em dưới 15 tuổi chết vì đuối nước hàng năm và hai phần ba trong số đó sống ở các nước thu nhập. giữa thấp hơn.

Tại Việt Nam, chết đuối giết chết gần 3.000 trẻ em mỗi năm, nhiều hơn ở các nước Đông Nam Á và gấp 10 lần so với các nước phát triển. Nó chiếm hơn 45% số trẻ em chết vì thương tích ở nước này. Đuối nước là nguyên nhân chính của trẻ em dưới 19 tuổi mỗi năm. Sát thủ. Số bé trai chết đuối gấp đôi số bé gái. Khi cha mẹ đạt mực nước, họ phải quan sát cẩn thận con cái và không để trẻ dưới 6 tuổi ngồi trong bồn tắm một mình. Cần làm hàng rào và lấp đầy các lỗ và ao không cần thiết. Đồng thời, cho trẻ học bơi và nâng cao kỹ năng để phòng ngừa và điều trị sơ cứu đuối nước ở mọi lứa tuổi, bởi vì sơ cứu chính xác sẽ giúp tăng cơ hội điều trị.

Khi bị chết đuối, nước xâm nhập vào đường hô hấp và lấp đầy phế nang. Không có không khí đi vào phổi. Toàn bộ cơ thể bị thiếu oxy. Chàng trai nhanh chóng rơi vào trạng thái hôn mê và tim đập chậm lại. Kể từ thời điểm đứa trẻ rơi xuống nước, thời gian chính để chết đuối khẩn cấp là 0 đến 4 phút.

Các biện pháp đuối nước khẩn cấp:

Bước 1: Nạn nhân phải nhanh chóng được đưa ra khỏi nước.

— Bước 2: Đặt nạn nhân ở nơi thoáng khí và ấm áp. Nếu nạn nhân mất ý thức, hãy kiểm tra xem nạn nhân có còn thở hay không bằng cách quan sát xem ngực có di chuyển được không. Nếu người đó có dấu hiệu ngưng thở, hãy thực hiện hồi sức tim phổi ngay lập tức: lau sạch mảnh vụn, mảnh vụn hoặc vật lạ từ miệng và cơ thể bệnh nhân bằng gạc hoặc vải, đặt nạn nhân lên cổ và nghiêng người sang trái. mũi. Sau đó, nhân viên cấp cứu phải thở để bóp cổ nạn nhân. Sau 5 CPR, tim vẫn sẽ ngừng đập, và sau đó bước tiếp theo là ép tim ra khỏi khoang ngực.

– Bước 3: Sau khi hồi sức tim phổi, mạch sẽ luôn dừng lại. Tiến hành điều trị bệnh cơ tim. Nếu không bắt được xung, cho thấy tim đã ngừng đập, nên thực hiện hô hấp nhân tạo bằng cách ép ngực ngoài (1/2 dưới xương ức trái) theo công thức 15: 2 (tức là 15 lần ép tim). Sau đó thực hiện nghẹt thở 2) Nếu 2 người làm điều này (nếu có 1 người, hãy làm 30: 2). Kiên trì cho đến khi nhịp đập và nạn nhân thở lại.

– Bước 4: Sau khi nạn nhân thức dậy, cô ấy sẽ phun ra rất nhiều nước, và sau đó cô ấy nên đặt nó sang một bên, đặt một chiếc gối lên gối, và nới lỏng quần áo của cô ấy để tránh nghẹt thở.

Bước 5: Sau khi sơ cứu, người bị đuối nước nên được đưa đến trung tâm y tế gần nhất, và bác sĩ nên thực hiện các biện pháp theo dõi – lưu ý, không hạ gục nạn nhân bằng cách chết đuối bằng các phương pháp sau, nâng vai và sau đó chạy. Phải mất thời gian để đối phó với nó khẩn cấp. Nếu nạn nhân không nhận được CPR và ép ngực trong khi nhập viện, sẽ cần thời gian khẩn cấp. Nếu bệnh nhân có số lượng lớnng .

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365